Bệnh giang mai và những tác hại của bệnh mà bạn sẽ phải đối mặt

04 Tháng 01, 2019

Hotline:0296.398.1111

Giang mai là bệnh tình dục dễ gặp và có những diễn biến vô cùng phức tạp. Xoắn khuẩn giang mai thường lựa chọn các vùng nhạy cảm của cơ thể con người để xâm nhập và phát triển. Giang mai ở giai đoạn tiềm ẩn có thể không có bất kỳ biểu hiện nào ra bên ngoài. Tuy nhiên, nếu các săng giang mai và của giang mai xuất hiện đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải chung sống với bệnh và những mối nguy hại của bệnh trong suốt phần đời còn lại.

Bệnh giang mai và những tác hại của bệnh mà bạn sẽ phải đối mặt Phòng Khám Đa Khoa Kiến Quốc

Giang mai có thể phá hủy toàn bộ cơ thể của bạn

Bệnh giang mai là gì, con đường lây nhiễm giang mai

Giang mai mai là một chủng bệnh xã hội được phát hiện từ lâu và có thời kỳ đã bùng phát thành dịch bệnh. Giang mai là dạng nhiễm khuẩn sinh dục có khả năng lây lan nhanh và khó kiểm soát về mức độ nhân rộng của các xoắn khuẩn giang mai trong cơ thể.  Tuy nhiên vì có diễn biến thành nhiều giai đoạn trong đó có thời kỳ ủ bệnh khá dài nên chúng ta thường khó nhận biết mình bị giang mai ngay từ sớm.

Thông thường bạn sẽ phải đối diện với nguy cơ lây nhiễm bệnh giang mai nếu nằm trong số những trường hợp sau:

>> Bạn có sức đề kháng kém, hệ miễn dịch bị suy giảm và đang trong giai đoạn mắc bệnh mà có quan hệ qua lại thân mật với bệnh nhân giang mai trong đó đáng lưu tâm là quan hệ nam nữ, quan hệ đồng tính nam không an toàn.

>> Bạn có tiếp xúc vết thương hở với bệnh nhân giang mai và đặc biệt bị dính máu hoặc nhận máu từ người mang xoắn khuẩn giang mai.

>> Trẻ nhỏ sinh bằng đường sinh thường qua âm đạo cũng dễ mắc giang mai bẩm sinh với các triệu chứng điển hình ở mắt và các vấn đề về đường hô hấp trên dưới.

Ngoài ra, giang mai có thể lây lan qua vật dụng cá nhân nhưng tỷ lệ các ca bệnh nằm trong nhóm này là rất thấp. Tuy nhiên cũng không thể loại trừ khả năng này bạn nhé.  Hãy phòng tránh giang mai thật tốt để không phải đối mặt với những mối nguy hiểm mà bệnh gây ra.

Bệnh giang mai và những tác hại của bệnh mà bạn sẽ phải đối mặt Phòng Khám Đa Khoa Kiến QuốcBệnh giang mai và những tác hại của bệnh mà bạn sẽ phải đối mặt Phòng Khám Đa Khoa Kiến QuốcBệnh giang mai và những tác hại của bệnh mà bạn sẽ phải đối mặt Phòng Khám Đa Khoa Kiến Quốc

Cảnh báo mối nguy hiểm của bệnh giang mai

Giang mai là loại bệnh cứng đầu và khó điều trị nhất trong các loại bệnh xã hội nếu bạn để bệnh phát triển sang mãn tính. Và những mối nguy hại mà giang mai có thể gây ra phải kể đến là:

_ Giang mai có thể khiến bạn mất tự tin trong cuộc sống và xa lánh xã hội bởi khả năng phá huỷ toàn bộ cơ thể với việc xuất hiện ngày càng nhiều các săng giang mai và củ giang mai ở toàn thân. Bạn hãy hình dung đến việc toàn bộ cơ thể của mình bị nổi sần giống như da của con cóc.

_ Bệnh gây lãng phí rất nhiều về thời gian cũng như lãng phí về tài chính để thực hiện điều trị. Có những ca bệnh giang mai phải chữa nhiều năm với hàng chục triệu mà vẫn chưa thể khỏi hoàn toàn. Và đây thực sự là bài toán khó đối với những người có thu nhập thấp và có ít điều kiện kinh tế.

_ Giang mai có khả năng tạo ra nhiều các gánh nặng xã hội bởi khả năng lây lan nhanh ra cộng đồng. Và bệnh có thể phát triển thành đại dịch nếu không được người bệnh và cơ quan chức năng kiểm soát phòng tránh dịch tốt.

_ Giang mai có thể ảnh hưởng đến toàn thân và không chỉ là bề ngoài cơ thể. Bệnh có khả năng biến chứng gây ra các vấn đề về thần kinh, tim, phổi, gây mùi lòa có thể ảnh hưởng đến tính mạng con người.

_ Ngoài ra giang mai có thể ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh sản và chức năng sinh dục của các bạn trẻ. Nó được xem là nguồn cơn của nhiều cuộc ly hôn và là rào cản hạnh phúc của không ít các cặp đôi…

Bệnh giang mai và những tác hại của bệnh mà bạn sẽ phải đối mặt Phòng Khám Đa Khoa Kiến Quốc

Ảnh minh họa

Bệnh giang mai thường điều trị thông qua phác đồ dùng thuốc và chủ yếu là kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh. Và để muốn biết đâu là cách chữa và đơn thuốc chữa bệnh giang mai an toàn bạn có thể liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng khám Kiến Quốc để nhận tư vấn cụ thể hơn. Và hy vọng những kiến thức được chia sẻ trên đã giúp mọi người hiểu biết thêm về bệnh giang mai nguy hiểm. Thân ái!

Đánh giá bài viết

Bài Viết Liên Quan

Bệnh giang mai và bệnh lậu- bệnh xã hội gây ra biến chứng nguy hiểm

Bệnh giang mai và bệnh lậu là bệnh xã hội thường gặp ở cả nam giới và nữ giới. Việc tìm hiểu những biểu hiện của bệnh giang mai và lậu giúp cho bạn sớm phát hiện được bệnh cũng như có phương pháp chữa trị  bệnh kịp thời. ...

Xem thêm

Bệnh giang mai ủ bệnh lâu, biến chứng lớn

Tổ chức y tế thế giới WHO cho biết có khoảng 80% bệnh nhân mắc giang mại phải chịu biến chứng của bệnh gây ra bởi không thể phát hiện ra bệnh sớm. Và trên thực tế việc làm này lại rất khó bởi giang mai là loại bệnh...

Xem thêm

Bệnh giang mai và những gì bạn cần lưu tâm

Có những điều bạn cần chú ý khi mắc bệnh giang mai và nếu ghi nhớ, làm tốt nó thì cơ hội chữa khỏi bệnh sẽ cao hơn. Các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội đến từ Phòng khám Kiến Quốc xin đưa ra cho bạn một số...

Xem thêm

Điều trị bệnh giang mai bằng liệu pháp cân bằng hệ miễn dịch DNA

Với khả năng ức chế sự phát triển của khuẩn giang mai trong cơ thể, hỗ trợ tăn sinh tế bào và nâng cao khả năng miễn dịch trong con người… liệu pháp cân bằng hệ miễn dịch sẽ giúp bạn có thể chữa khỏi bệnh giang mai một...

Xem thêm

Giới thiệu 3 cách điều trị bệnh giang mai an toàn

Thuốc kháng sinh là phác đồ điều trị giang mai đầu tiên mà bạn có thể lựa chọn để chặn đứng bệnh ngay từ giai đoạn sớm.  Ở các giai đoạn cuối của giang mai bạn sẽ cần kết hợp thuốc với liệu pháp cân bằng hệ miễn dịch cho cơ thể.  Và ngay sau...

Xem thêm

Điều Trị Chuyên Khoa

Thông tin đăng ký

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***