Các phương pháp phá thai an toàn hiện nay

24 Tháng 04, 2019

Hotline:0296.398.1111

Phá thai có thể là một quyết định khó khăn đối với nhiều thai phụ tuy nhiên ở một số trường hợp vẫn phải bắt buộc phá thai vì một số lý do như mang thai ngoài ý muốn, thai nhi bị dị tật, thai chết lưu, sức khỏe người mẹ yếu… Do đó việc tìm hiểu và lựa chọn kỹ lưỡng các phương pháp phá thai an toàn sẽ giúp ngăn chặn những thương tổn gây tác động xấu tới sức khỏe đặc biệt là sức khỏe sinh sản cũng như tâm lý của các chị em phụ nữ.

Các phương pháp phá thai an toàn hiện nay Phòng Khám Đa Khoa An Giang

Phá thai không đau giúp giảm đau đớn và chảy máu cho thai phụ

Một số cách phá thai an toàn chị em nên biết

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp bỏ thai an toàn tuy nhiên căn cứ vào tình trạng sức khỏe của thai phụ, tuần tuổi thai cũng như vị trí, kích thước thai. Sau thăm khám kiểm tra cụ thể, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn và định hướng để giúp các chị em lựa chọn phương pháp bỏ thai an toàn và phù hợp nhất và dưới đây là bốn phương pháp bỏ thai an toàn đang được sử dụng khá rộng rãi hiện nay để chấm dứt thai kỳ:

Các phương pháp phá thai an toàn hiện nay Phòng Khám Đa Khoa An Giang

– Phá thai bằng thuốc: Áp dụng đối với những trường hợp như tuổi thai dưới 7 tuần, thai đã nằm trong buồng tử cung và thai phụ không mắc bất kỳ bệnh lý về gan thận, tim mạch hay rối loạn đông máu. Đây là phương pháp phá thai nội khoa phổ biến hiện nay, thuốc được đưa vào cơ thể sản phụ nhằm đình chỉ sự phát triển của thai nhi, thúc đẩy sự co bóp của tử cung để tống tổ chức thai ra ngoài.

– Phương pháp hút thai không đau: Để tiến hành thực hiện phương pháp này bác sĩ sẽ đưa vào trong buồng tử cung sản phụ một ống hút có đường kính siêu nhỏ và cực mềm. Đồng thời, một đầu bên ngoài của ống được kết nối với màn hình máy siêu âm để có thể theo dõi và định vị chính xác vị trí túi thai, kiểm soát toàn bộ sự co bóp tử cung.

Những yếu tố quan trọng này sẽ giúp cho quá trình thực hiện thủ thuật diễn ra được an toàn và nhanh chóng, giảm thiểu những đau đớn và chảy máu cũng như những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới khả năng sinh đẻ sau này của sản phụ.

– Phương pháp nạo thai: Bác sĩ sẽ sử dụng một dụng cụ chuyên dụng có hình như một cái thìa đưa vào trong tử cung của thai phụ và tiến hành nạo bỏ thai nhi ra ngoài. So với phương pháp hút kể trên thì hương pháp này thường gây ra đau đớn và tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm như chảy máu, nhiễm trùng tử cung, sót nhau sót thai…

Một số lưu ý quan trọng khi đình chỉ thai

Các phương pháp phá thai an toàn hiện nay Phòng Khám Đa Khoa An Giang

Tránh áp dụng các biện pháp phá thai tại nhà bằng các bài thuốc dân gian

Nhằm hạn chế một cách thấp nhất những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra trong và sau quá trình phá thai, các bác sĩ chuyên khoa khuyên các chị em nữ giới nên tuân thủ một vài lưu ý quan trọng dưới đây:

– Đi thăm khám càng sớm càng tốt khi đã quyết định muốn bỏ thai bởi thai càng nhỏ sẽ càng dễ thực hiện và độ an toàn sẽ càng cao khi đó chi phí cũng đỡ tốn kém hơn.

– Nên tìm hiểu và lựa chọn đến cơ sở hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín, bác sĩ có kinh nghiệm cũng như đầy đủ thiết bị máy móc; tránh trường hợp tâm lý xấu hổ, e ngại mà tìm cách phá thai tại nhà hoặc đến các cơ sở khám chữa bệnh chui và hoạt động không có giấy phép.

– Không được mua thuốc về tự bỏ thai tại nhà, nếu lựa chọn phương pháp này cần phải đi thăm khám và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

– Tuân thủ theo những chỉ định, dặn dò của bác sĩ trong và sau quá trình bỏ thai đồng thời theo dõi và phát hiện những dấu hiệu bất thường của cơ thể sau khi bỏ thai và đi thăm khám kiểm tra kịp thời.

Mặc dù các phương pháp phá thai an toàn có thể ít để lại biến chứng tuy nhiên những tổn thương về sức khỏe đặc biệt là tinh thần cho nữ giới sẽ không thể tránh khỏi. Do đó mỗi chị em hãy nên trang bị và áp dụng cho mình các biện pháp tránh thai hiệu quả và thích hợp nếu chưa muốn có thai ngay từ lúc này nhé.(Q)

Bài Viết Liên Quan

Sau khi phá thai phụ nữ phải kiêng gì để mau hồi phục

Phá thai bằng bất kỳ phương pháp nào cũng đều gây ra những tác động rất lớn tới sức khỏe cũng như tinh thần của người phụ nữ. Đây là thời điểm vô cùng nhạy cảm bởi nếu chủ quan và lơ là việc chăm sóc bản thân sau...

Xem thêm

Thực hư việc phá thai tại nhà bằng các phương pháp dân gian

Trên thực tế có rất nhiều nữ giới mang thai ngoài ý muốn trong độ tuổi còn quá trẻ, không có kiến thức về các phương pháp đình chỉ an toàn. Cùng với đó là tâm lý lo lắng và sợ hãi nên thường có tâm lý lựa chọn...

Xem thêm

Chi phí phá thai an toàn không đau là bao nhiêu tiền?

Vì mang thai ngoài ý muốn, thai bị dị tật, thai chết lưu… nên nhiều chị em phải đưa ra quyết định bỏ thai. Tuy nhiên vì sợ đau và biến chứng nên có khá một số chị em muốn sử dụng các phương pháp phá thai an toàn...

Xem thêm

Phá thai bằng thuốc bị ra máu cục có làm sao không?

Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp đình chỉ thai đơn giản và an toàn hiện nay, được áp dụng với trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi. Thông thường sau khi sử dụng thuốc, nữ giới sẽ bị chảy máu âm đạo và đây là...

Xem thêm

Sau phá thai bao lâu thì kinh nguyệt có trở lại?

Phá thai bao lâu thì kinh nguyệt có thể quay trở lại luôn là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý của các chị em sau khi đã tiến hành đình chỉ thai. Bởi cho dù phá thai bằng phương pháp nào cũng đều có sự...

Xem thêm

Điều Trị Chuyên Khoa

Thông tin đăng ký

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***