Cắt bao quy đầu bao nhiêu ngày thì lành, thì khỏi?

Chào bác sĩ, cháu bị dài bao quy đầu và được bác sĩ khuyên nên cắt bao quy đầu, nhưng cháu đang phân vân không biết cắt bao quy đầu bao nhiêu ngày thì lành bởi cháu đang trong thời gian thực tập nên không thể nghỉ dài ngày được. Cháu muốn hỏi thêm là nếu cắt bao quy đầu có đau không ạ. Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu, cháu cảm ơn.(Hùng Anh, 22 tuổi- Châu Đốc, An Giang)

Cắt bao quy đầu bao nhiêu ngày thì lành, thì khỏi?
Cắt bao quy đầu bao lâu khỏi còn phụ thuộc cơ địa của bạn

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến hòm thư của phòng khám đa khoa An Giang. Các bác sĩ chuyên khoa đã nhận được câu hỏi của bạn và trả lời về vấn đề cắt bao quy đầu bao nhiêu ngày thì lành ở bài viết dưới đây, bạn hãy cùng theo dõi nhé!

Cắt bao quy đầu bao nhiêu ngày thì lành?

Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu đơn giản được áp dụng cho những bệnh nhân bị hẹp, nghẹt hoặc dài bao quy đầu, được thực hiện bằng công nghệ xâm lấn tối thiểu nên sẽ không gây đau cho bạn. Trong quá trình làm tiểu phẫu thì bạn sẽ được bác sĩ tiêm thuốc tê để bạn không cảm thấy đau đớn. Hơn nữa, thời gian thực hiện tiểu phẫu cắt bao quy đầu chỉ khoảng 15- 20 phút nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

Sau khi thực hiện xong tiểu phẫu thì bạn cần nằm nghỉ ngơi để thuốc tê tan hết và có thể về nhà sinh hoạt bình thường mà không ảnh hưởng đến vết thường. Bác sĩ sẽ kê cho bạn thuốc chống nhiễm trùng và thuốc giảm đau, và bạn cần giữ gìn vệ sinh vùng kín đúng cách để vết cắt bao quy đầu không bị nhiễm trùng.

Vậy cắt bao quy đầu bao nhiêu lâu thì lành? Hiện nay, với sự tiến bộ của y học hiện đại thì tiểu phẫu cắt bao quy đầu bằng công nghệ tối thiểu sẽ không để lại sẹo và có những ưu điểm vượt trội hơn so với phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, cắt bao quy đầu bao lâu thì lành hẳn còn phụ thuộc vào cơ địa của bạn. Theo khảo sát của các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa An Giang, những trường hợp từng cắt hẹp, dài bao quy đầu có số ngày lành được chia thành như sau:

  • Sau 1 tuần cắt bao quy đầu thì vết thương sẽ khô dần và không còn tiết dịch hoặc gây cảm giác đau đớn nữa. Tuy nhiên, nếu bạn sờ tay vào hoặc cọ sát quá mạnh có thể khiến vết thương bị đau. Chính vì thế, bạn cần kiêng quan hệ tình dục và hạn chế thể dục thể thao trong thời gian này.
  • Sau cắt bao quy đầu 2- 3 tuần: Bạn có thể chơi các môn thể thao vận động nhẹ nhàng để vết thương không đau. Nếu cảm thấy hơi đau nhói ở vết cắt bao quy đầu thì bạn cần nghỉ ngơi tại chỗ và không hoạt động thể thao nữ.
  • Sau 1 tháng: Lúc này bạn có thể chơi các môn thể thao vận động tương đôí mạnh mà không có trở ngại gì từ vết thương. Tuy nhiên, nếu sau 1 tháng mà bạn vẫn cảm thấy đau nhói ở vết cắt thì cần gặp bác sĩ để kiểm tra có bất thường gì không. Trong trương hợp có nhiễm trùng thì bạn không được tự ý điều trị vì có thể khiến vết thương bị viêm nhiễm.

Yếu tố ảnh hưởng tới thời gian để bao quy đầu hồi phục

Trên thực tế thời gian hồi phục vết thương sau cắt bao quy đầu ở mỗi nam giới sẽ có sự khác nhau. Bởi điều này phụ thuộc vào một số yếu tố quan trọng dưới đây:

Phương pháp cắt bao quy đầu

Thông thường, nếu nam giới lựa chọn cắt bao quy đầu bằng dao kéo thông thường thì thời gian lành vết thương có thể lâu hơn. Tuy nhiên, với phương pháp cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu thì thời gian hồi phục vết thương sẽ nhanh hơn do vết cắt nhỏ và ít gây tổn thương. Bên cạnh đó, bệnh nhân còn không cảm thấy đau nhức hay biến chứng gì sau phẫu thuật.

Tay nghề phẫu thuật của bác sĩ

Nếu cắt bao quy đầu được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề tại các cơ sở y tế tin cậy thì các bước trong quá trình tiểu phẫu cắt bao quy đầu sẽ diễn ra trôi chảy hơn, tổn thương ở bao quy đầu thấp và ít xảy ra biến chứng. Ngược lại nếu bạn cắt bao quy đầu ở những phòng khám chui, bác sĩ thiếu chuyên môn và kinh nghiệm thì các tổn thương gây ra ở phần quy đầu sẽ lớn và lâu hồi phục hơn.

Quá trình chăm sóc sau phẫu thuật

Sau phẫu thuật cắt bao quy đầu, nếu như nam giới có ý thức chăm sóc sức khỏe tốt, ăn uống, ngủ nghỉ đúng giờ, khoa học… thì vết thương sẽ nhanh chóng lành lại. Tuy nhiên, nếu nam giới còn giữ thói quen ăn uống không hợp lý, sử dụng nhiều, bia, quan hệ mạnh bao khi quy đầu chưa lành, công tác vệ sinh “vùng kín” không sạch sẽ…. làm kéo dài thời gian bình phục.

Các bác sĩ chuyên khoa cũng lưu ý, bạn không nên quá quan tâm vết cắt bao quy đầu bao lâu thì khỏi mà cần chú ý đến thời gian đầu sau phẫu thuật. Bởi đây là thời gian quan trọng nhất mà bạn cần nghỉ ngơi để vết thương khô thoáng và mặc quần áo thoáng mát để không cọ vào vết thương, hạn chế vận động mạnh.

Cắt bao quy đầu bao nhiêu ngày thì lành, thì khỏi?
Lựa chọn cắt bao quy đầu tại cơ sở y tế tin cậy

Nếu bạn còn đang phân vân lựa chọn cho bản thân một cơ sở cắt bao quy đầu tốt thì có thể đến với Phòng đa khoa An Giang. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã tiếp nhận và điều trị thành công cho hàng nghìn nam giới mắc chứng bao quy đầu dài và hẹp.

Bằng việc áp dụng rất nhiều phương pháp cắt bao quy đầu hiệu quả và hiện đại như kỹ thuật xâm lấn tối thiểu của Hàn Quốc. Phương pháp này Phương pháp này sử hệ thống số điều trị chỉnh hình sinh dục, là thiết bị kỹ thuật chỉnh hình bao quy đầu quốc tế khá tiến tiến đáng tin cậy hiện nay.

Với ưu điểm nổi bật đó là thời gian tiểu phẫu diễn ra ngắn, không gây đau đớn cho bệnh nhân. Vết thương rất nhỏ, hồi phục nhanh chóng, ít gặp biến chứng tổn thương. Sau phẫu thuật, người bệnh có thể trở về nhà ngay mà không cần nhập viện, không ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc hàng ngày.

Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng lựa chọn tới cắt bao quy đầu tại Phòng khám đa khoa An Giang. Mọi thắc mắc cần được tư vấn thêm về vấn đề cắt bao quy đầu bao nhiêu ngày thì lành, bạn vui lòng liên hệ với các chuyên gia của phòng khám đa khoa An Giang qua đường dây nóng: 0296.398.0000
Xem thêm:

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5