Hiện tượng sa búi trĩ ở người bệnh trĩ nội độ 3 và 4

19 Tháng 04, 2019

Hotline:0296.398.1111

Sa búi trĩ thường thấy ở người bị trĩ nội và trĩ ngoại nặng. Đó là thời gian mà bạn thấy hậu môn của mình xuất hiện vật thể lạ giống như những cục thịt thừa gây vướng vúi, khó chịu trong sinh hoạt hàng ngày. Cùng tìm hiểu về hiện tượng sa búi trĩ để hướng điều trị bệnh thật hiệu quả cùng phòng khám An Giang bạn nhé!

Hiện tượng sa búi trĩ ở người bệnh trĩ nội độ 3 và 4 Phòng Khám Đa Khoa An Giang

Hình ảnh sa búi trĩ nội

Bệnh trĩ là gì? Sa búi trĩ là gì có nguy hiểm không?

Có hai loại trĩ phổ biến nhất hiện nay đó là trĩ nội và trĩ ngoại. Trong đó bệnh trĩ nội được xem là nguy hiểm và có tỷ lệ mắc bệnh cao nhất hiện nay. Trĩ nội chịu lực nén bên trong nên có chiều hướng sung huyết, chảy máu và đôi khi bị sa ra bên ngoài. Đây là bệnh lý phổ biến trong các dạng bệnh hậu môn trực tràng và cần phải nhập viện điều trị trước khi quá muộn.

Ở mức độ nhẹ thường là trĩ nội độ 1 và độ 2 thì bệnh trĩ thường gây ra những cơn đau hậu môn, tình trạng sung huyết hậu môn hoặc đại tiện khó khăn. Bệnh thường kèm theo với hiện tượng táo bón, đi phân cứng và có thể đi ngoài ra máu gây mất máu cấp tính. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều bỏ qua những triệu chứng này hoặc không nhắc đến nó do bệnh nằm ở vùng kín đáo của cơ thể.

Sa búi trĩ chính là việc các búi trĩ lớn nhỏ lòi ra ngoài hậu môn. Ban đầu, các búi trĩ này có thể tự động lòi ra sau đó co lại hậu môn mình thường. Tuy nhiên, khi bệnh trĩ nội chuyển nặng thì các búi trĩ này sẽ lòi hoàn toàn ra hậu môn và không thể tự động trở về bên trong hậu môn. Đây chính là cấp độ nguy hiểm nhất của bệnh trĩ nội.

Hiện tượng sa búi trĩ ở người bệnh trĩ nội độ 3 và 4 Phòng Khám Đa Khoa An Giang

Các búi trĩ nội ở hậu môn bị sa ra ngoài sẽ ảnh hưởng đến sự tự tin của người bệnh. Chúng khiến cho bệnh nhân cảm thấy vướng, khó chịu vô cùng và gây khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày đặc biệt là việc đi đứng và làm việc. Ngoài tình trạng sa búi trĩ nội ra ngoài bệnh nhân thường sẽ có những dấu hiệu sau:

– Hậu môn người bệnh trĩ nội bị viêm sưng hoặc xuất huyết.

– Táo bón kéo dài nhiều ngày hay còn gọi là táo bón kinh niên.

– Cảm giác ngứa rátở hậu môn và lâu dần sẽ đi ngoài ra máu sẽ bị đau rát.

– Các nếp gấp ở hậu môn sưng to và gây ra nứt kẽ hậu môn rất nguy hiểm.

– Xuất huyết nặng, viêm sưng, nhiễm trùng búi trĩ hoặc đại tiện ra máu gây mất máu cấp tính…

Hiện tượng sa búi trĩ ở người bệnh trĩ nội độ 3 và 4 Phòng Khám Đa Khoa An Giang

Sa búi trĩ nội gây khó khăn trong việc đi đại tiện

Giải pháp điều trị sa búi trĩ nội đáng chú ý

 Bệnh trĩ nội khi đã sa búi trĩ ra bên ngoài sẽ không thể điều trị bằng thuốc bởi tác dụng của thuốc sẽ không thể làm teo búi trĩ như quảng cáo. Khi này, các bác sĩ thường sẽ chỉ định bệnh nhân phẫu thuật để cắt bỏ búi trĩ nội bị sa ra bên ngoài. Đó có thể là thắt để loại bỏ búi trĩ hoặc cắt bỏ nó bằng dao kéo.

Tuy nhiên, giải pháp an toàn và hiệu quả nhất dành cho người bị sa búi trĩ năm 2019 hiện nay chính là sử dụng công nghệ HCPT để loại bỏ nhanh chóng các dấu hiệu bệnh trĩ và trả loại chức năng bài tiết thông thường cho hậu môn. HCPT có thể loại bỏ tình trạng sa búi trĩ nội chỉ trong 1 lần trị liệu mà không hề gây đau đớn, không hề làm ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như công việc của bạn.

Nếu bạn và người thân đang có những dấu hiệu sa búi trĩ nội bạn có thể liên hệ trực tiếp với Phòng khám An Giang qua số máy 02.963.981.111 hoặc đến địa chỉ số 1500, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Phước, Tp. Long Xuyên, An Giang để nhận tư vấn và hỗ trợ cụ thể từ các bác sĩ chuyên khoa nhé. Cuối cùng xin chúc bạn đọc luôn mạnh khỏe, hạnh phúc! (M)

Bài Viết Liên Quan

Trĩ nội độ 1: Nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả

Bệnh trĩ nội độ 1 là giai đoạn nhẹ nhất của bệnh trĩ, lúc này nếu người bệnh nhanh chóng phát hiện và có phương án điều trị thì tình trạng bệnh sẽ được cải thiện nhiều và đem lại hiệu quả cao. Ngay sau đây hãy cùng tìm...

Xem thêm

Bệnh trĩ nội độ 1 có nguy hiểm không? Chuyên gia chia sẻ

Trĩ nội độ 1 có nguy hiểm không? Bạn không thể chủ quan khi mắc chứng bệnh về trĩ nội hay trĩ ngoại. Mặc dù trĩ nội độ 1 không biểu hiện ra ngoài nhiều nhưng bệnh nhân không được chủ quan mà không thăm khám và điều trị...

Xem thêm

Bệnh trĩ nội theo từng cấp độ – Tìm hiểu ngay

Trĩ là một trong số những bệnh phổ biến tới 50% dân số ở nước ta hiện nay. Trong đó bệnh trĩ nội theo từng cấp độ là bệnh lý khó phân biệt, khó phát hiện nhất mà người bệnh không phát hiện ra bệnh sớm để chữa trị....

Xem thêm

Bệnh trĩ nội độ 2 có nguy hiểm không? Chuyên gia chia sẻ

Bệnh trĩ được chia thành hai loại là trĩ nội và trĩ ngoại. Nếu như trĩ ngoại luôn nằm ở phía bên ngoài hậu môn thì trĩ nội lại nằm ở bên trong thành hậu môn khiến người bệnh rất khó phát hiện sớm bệnh. Hầu hết các trường...

Xem thêm

Các dấu hiệu trĩ sau sinh chị em nên chú ý

Sau khi sinh con cũng là thời điểm mà nữ giới hay bị mắc bệnh trĩ nội nhất. Bệnh khiến cho việc chăm sóc bản thân và trẻ nhỏ của chị em gặp nhiều khó khăn. Mặc dù thế, lại có rất ít người có thể tự mình phát...

Xem thêm

Điều Trị Chuyên Khoa

Thông tin đăng ký

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***