Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới

12 Tháng 01, 2019

Hotline:0296.398.1111

Chào bác sĩ, cách đây vài tháng cháu có quan hệ với 1 cô gái làm nghề mại dâm, gần đây cháu thấy nổi vài nốt mụn ở dương vật. Cháu nghi mình bị sùi mào gà nhưng lại không tìm thấy hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới. Cháu mong bác sĩ cung cấp cho cháu một vài hình ảnh của bệnh để cháu kiểm tra tình trạng của mình ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ. ( N.T – 22 tuổi – Long An)

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới

Các giai đoạn của bệnh sùi mào gà

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến hòm thư của phòng khám đa khoa Kiến Quốc, các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội đã tiếp  nhận câu hỏi của bạn và xin cung cấp một số thông tin về bệnh sùi mào gà như sau:

Bệnh sùi mào gà là một trong các bệnh xã hội có tốc độ lây nhiễm nhanh chóng do virus HPV gây ra. Con đường lây nhiễm bệnh sùi  mào gà chủ yếu do quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với đối tượng lạ mà không sử dụng bao cao su,.. hoặc có tiếp xúc trực tiếp với vi khuẩn gây bệnh.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giớiHình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giớiHình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới

Mặc dù đây là bệnh lành tính nhưng một số triệu chứng của bệnh ở ngoài da, nên rất dễ nhầm lẫn với các bệnh da liễu khác. Bệnh  sùi  mào gà nếu không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe của người bệnh, đặc biệt là ảnh hưởng đến tâm lý và sinh hoạt hàng ngày.

Kể từ khi nhiễm mầm bệnh, thì bệnh sùi mào gà cũng trải qua nhiều giai đoạn phát triển khác nhau như những bệnh khác. Ở mỗi giai đoạn, sùi mào gà lại có những triệu chứng, biểu hiện khác nhau. Chính vì thế, hình ảnh bệnh sùi mào gà thay đổi khác nhau ở mỗi giai đoạn. Cụ thể như:

>>> Hình ảnh sùi mào gà giai đoạn ủ bệnh

Thời gian ủ bệnh của sùi mào gà diễn ra khá lâu từ khi tiếp xúc với nguồn bệnh. Thông thường, bệnh sẽ phát tác sau khoảng 2 – 9 tháng. Trong giai đoạn đầu thì bệnh sùi  mào gà không có dấu hiệu đặc biệt nên người bệnh thường khó nhận biết.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới

Virus HPV

>>> Hình ảnh sùi mào gà giai đoạn đầu

Sau thời kì ủ bệnh, các triệu chứng của bệnh sùi  mào gà bắt đầu xuất hiện. Biểu hiện thường gặp ở giai đoạn đầu là những mụn sùi, nốt sùi xuất hiện ở cơ quan sinh dục nam như dương vật, bao quy đầu,… thậm chí có thể xuất hiện ở môi, miệng nếu người bệnh có quan hệ qua đường miệng. Các nốt mụn này nhô cao lên bề mặt da, có màu hồng, mềm, không gây đau nhưng dễ bị chảy máu.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới

Sùi mào gà ở nam giới

>>> Hình ảnh sùi mào gà giai đoạn sau

Nếu bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu không được phát hiện và chữa trị thì bệnh sẽ phát triển nặng hơn. Những nốt sùi dần phát triển lớn hơn, liên kết với nhau thành những cục u nhú, hình dạng giống như hoa màu gà hoặc cái súp lơ.

Các bác sĩ cũng cho biết, việc điều trị bệnh sùi mào gà bằng thuốc sau giai đoạn này sẽ ít có tác dụng mà chỉ có thể điều trị bằng phương pháp ngoại khoa như đốt điện hoặc dùng tia laze, hơn nữa bệnh dễ tái phát bất cứ lúc nào. Khi bệnh nặng, gây ra nhiều khó khăn cho việc vận động, khó chịu ở vùng kín, thậm chí có thể gây viêm nhiễm nặng, ung thư dương vật,…

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giớiHình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giớiHình ảnh bệnh sùi mào gà ở nam giới

Với những biến chứng nguy hiểm của bệnh sùi mào gà kể trên thì các bác sĩ khuyên bạn nên sớm đến phòng khám đa khoa Kiến Quốc để được bác sĩ thăm khám và áp dụng các phương pháp chữa trị sùi mào gà mới, đem lại kết quả hỗ trợ điều trị bệnh khả quan. Phòng khám Kiến Quốc cũng là một trong những địa chỉ được nhiều người bệnh ở trong tỉnh và khu vực lựa chọn điều trị cho các bệnh nam khoa, phụ khoa và bệnh xã hội.

 

Đánh giá bài viết

Bài Viết Liên Quan

Chưa quan hệ có bị mụn cóc sinh dục không?

Chào bác sĩ, cháu muốn hỏi chưa quan hệ có bị mụn cóc sinh dục không ạ. Năm nay cháu 21 tuổi và chưa quan hệ, nhưng gần đây, cháu thấy vùng kín có nhiều nốt mụn nhỏ, mềm, khôn đau, không ngứa, mụn có màu hồng. Cháu có...

Xem thêm

Chữa mụn cóc sinh dục ở đâu an toàn và hiệu quả

Mụn cóc sinh dục là một trong những bệnh xã hội phổ biến, lây nhiễm qua đường tình dục và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh. Vậy chữa mụn cóc sinh dục ở đâu là vấn đề mà...

Xem thêm

Mụn cóc sinh dục giai đoạn đầu chữa trị thế nào?

Mụn cóc sinh dục giai đoạn đầu nếu phát hiện sớm thì việc điều trị đơn giản và không tốn kém. Nếu để bệnh kéo dài thì virus sẽ lây lan nhanh và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Để giúp bạn hiểu rõ hơn...

Xem thêm

Mụn cóc lòng bàn chân có lây truyền không?

Mụn cóc ở lòng bàn chân là bệnh thường gặp nhưng người bệnh lại bỏ qua vì cho rằng bệnh không nghiêm trọng và không chữa trị sớm, dẫn đến bệnh dai dẳng. Hơn nữa, mụn cóc này có nguy cơ lây nhiễm sang cho người khác nếu không...

Xem thêm

5 điều cần biết về mụn cóc đường sinh dục

Mụn cóc sinh dục là một bệnh xã hội gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt do các triệu chứng của bệnh gây ra, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Để giúp bạn đọc có thêm kiến thức về căn...

Xem thêm

Điều Trị Chuyên Khoa

Thông tin đăng ký

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***