Làm thế nào để biết tinh trùng yếu

09 Tháng 08, 2018

Hotline:0296.398.1111

Tinh trùng yếu là một bệnh lý khá phổ biến ở nam giới và ngày càng có dấu hiệu gia tăng. Vậy làm thế nào để biết tinh trùng yếu hay khỏe mạnh. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài dưới đây để có được câu trả lời cụ thể và chủ động hơn trong việc nâng cao sức khỏe tinh binh nhé!

Làm thế nào để biết tinh trùng yếu

Làm thế nào để biết tinh trùng yếu?

Làm thế nào để biết tinh trùng yếu hay khỏe

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc có con, thì rất có khả năng bạn đang bị chứng tinh trùng yếu. Tinh trùng yếu thể hiện qua việc số lượng tinh trùng ít, chất lượng kém, khả năng di chuyển của tinh trùng bị hạn chế. Khiến cho tinh trùng không thể di chuyển vào sâu âm đạo để thụ thai với trứng, dẫn tới tình trạng hiếm muộn – vô sinh ở nam giới

Vậy làm thế nào để biết tinh trùng yếu? Theo các bác sĩ từ Phòng khám Đa Khoa An Giang, để nhận biết tinh trùng yếu có những cách sau:

1. Nhận biết bằng mắt thường

> >>Tinh trùng có số lượng ít, tinh dịch loãng: Trung bình 1 lần xuất tinh, nam giới sẽ xuất ra từ 2 – 5 ml tinh dịch. Nếu như lượng tinh dịch xuất ra ít sẽ ảnh hưởng tới số lượng tinh trùng trong đó, thậm chí không có hoặc có nhưng rất ít tinh trùng.

Làm thế nào để biết tinh trùng yếuLàm thế nào để biết tinh trùng yếuLàm thế nào để biết tinh trùng yếu

>>> Tinh dịch bị vón cục: Đây cũng là tình trạng thường gặp của chứng tinh trùng yếu. Người bệnh sau khi xuất tinh sẽ thấy trong tinh dịch có chứa những hạt trắng nhỏ như hạt gạo, khi bóp sẽ vỡ vun ra như bột. Hiện tượng tinh dịch vón cục khiến cho tinh trùng bị yếu và chết trước khi vào sâu trong tử cung để thụ thai.

>>> Tinh dịch đông đặc và không thể hóa lỏng: Thông thường sau khi xuất ra ngoài từ 15 đến 30 phút tinh dịch sẽ tự hóa lỏng. Khi tinh dịch không thể hóa lỏng mà có hiện tượng đông đặc lại. Đây là nguyên nhân gây ra vô sinh rất lớn, vì lúc này tình trùng khó có thể di chuyển và thụ thai với trứng.

>>> Tinh dịch có màu sắc và mùi khác thường: Tinh dịch của nam giới khỏe mạnh sẽ có màu trắng đục như nước gạo, ở dạng nhờn và có mùi đặc trưng nhưng không hôi tanh. Nếu có những thay đổi bất thường về màu sắc và trạng thái của tinh trùng đều là dấu hiệu cảnh báo về hiện tượng tinh trùng bị yếu.

Với bệnh nhân tinh trùng yếu, khi xuất tinh người bệnh thường cảm thấy đau rát, việc giao hợp và xuất tinh gặp khó khăn, có thể xuất hiện mủ hoặc tia máu trong tinh dịch. Đây là những biến chứng rất nguy hiểm, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe sinh lý của phái mạnh.

2. Nhận biết tinh trùng yếu qua xét nhiệm tinh dịch đồ

Đây là một cách hiệu quả và chính xác để nhận biết tinh trùng yếu ở nam giới. Qua xét nhiệm các bác sĩ sẽ lấy mẫu tinh trùng của nam giới sau đó đo lường và phân tích qua kính hiển vi. Xét nhiệm tinh dịch đồ nhằm kiểm tra sức khỏe của tinh trùng, cũng như đánh giá khả năng sinh sản của nam giới.

Làm thế nào để biết tinh trùng yếu

Xét nghiệm tinh dịch đồ để kiểm tra sức khỏe tinh dịch

Một số tiêu chí đánh giá sức khỏe của tinh trùng qua xét nghiệm tinh dịch đồ như:

– Đánh giá trên mật độ của tinh trùng trong mẫu thử. Sau đó kết luận tinh trùng ít hay nhiều

– Đánh giá hình dạng của tinh trùng và mật độ các tế bào lạ trong tinh dịch, nhằm phản ảnh chất lượng tinh trùng.

– Đánh giá dựa trên tốc độ di chuyển của tinh trùng trong tinh dịch.

Dựa vào những tiêu chí trên các bác sĩ sẽ có thể đưa ra kết luận về sức khỏe của tinh trùng, giúp phát hiện tinh trùng yếu chính xác nhất để đưa ra liệu trình điều trị phù hợp với từng đối tượng.

Chúng ta cần làm gì khi tinh trùng yếu? Khi có những dấu hiệu trên hoặc nghi ngờ bản thân đang có triệu chứng tinh trùng yếu, bạn hãy đến Phòng khám đa khoa An Giang để được các bác sĩ chuyên khoa chẩn trị và đưa ra phương pháp điều trị chính xác nhất. Nên nhớ, tinh trùng yếu không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý của bạn mà còn là nguyên nhân gây vô sinh – hiếm muộn ở nam giới.

Làm thế nào để biết tinh trùng yếuLàm thế nào để biết tinh trùng yếuLàm thế nào để biết tinh trùng yếu

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về vấn làm thế nào để biết tinh trùng yếu hãy gọi điện đến đường dây nóng 0296.398.1111 để được tư vấn và giải đáp. Thân ái !

 

Đánh giá bài viết

Bài Viết Liên Quan

Đề phòng với những nguyên nhân gây tắc ống dẫn tinh

Tắc ống dẫn tinh là tình trạng ống dẫn tinh trùng của nam giới bị chặn lại ở một vị trí bất kỳ nào đó, khiến cho tinh trùng không thể phóng ra ngoài như bình thường. Bệnh tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của nam...

Xem thêm

Những tác hại khôn lường của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một bệnh lành tính tuy nhiên nếu nam giới không quan tâm và có phương án điều trị đúng cách bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm và có thể khiến nam giới đối mặt với nguy cơ vô sinh...

Xem thêm

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có tái phát không?

“Chào bác sĩ! Em mới thực hiện phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh 2 tuần trước, vừa rồi em có đi kiểm tra lại thì thấy tĩnh mạch thừng tinh hoàn ở cả 2 bên đều bình thường, nhưng em vẫn cảm giác đau nhẹ ở tinh hoàn....

Xem thêm

Các cấp độ của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là một bệnh lý nam khoa nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mà còn đe dọa đến khả năng sinh sản của nam giới. Bệnh thường phát triển theo nhiều cấp độ khác nhau, mỗi cấp độ bệnh có...

Xem thêm

Viêm tinh hoàn có gây teo tinh hoàn không

“Chào bác sĩ! Thời gian gần đây em thường cảm thấy sưng đau và căng tức ở tinh hoàn, em có đi khám và được các bác sĩ kết luận là bị viêm tinh hoàn cấp tính. Hiện tại em vẫn đang dùng thuốc và điều trị bệnh tại...

Xem thêm

Điều Trị Chuyên Khoa

Thông tin đăng ký

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***