Làm sao để biết tinh trùng khỏe hay yếu

09 Tháng 08, 2018

Hotline:0296.398.1111

Tinh trùng khỏe mạnh sẽ giúp cho việc thụ thai của bạn trở nên dễ dàng hơn và đó chính là cầu nối hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, làm sao để biết tinh trùng khỏe hay yếu bởi tinh trùng quá nhỏ để chúng ta có thể quan sát bằng mắt thường. Nếu đang có cùng sự quan tâm, hãy theo dõi ngày bài chia sẻ sau của Phòng khám Kiến Quốc để có cho mình lời đáp chính xác nhất nhé.

Làm sao để biết tinh trùng khỏe hay yếu

Làm sao để biết tinh trùng khỏe hay yếu

Giải mã làm sao để biết tinh trùng khỏe hay yếu

Nhiều người thường nghĩ rằng có thể dùng mắt thường để đoán biết tinh trùng yếu hay khỏe thông qua việc quan sát tinh dịch, màu tinh dịch và trạng thái tinh dịch. Tuy nhiên, Phòng khám Kiến Quốc cho rằng điều này chưa đúng hoàn toàn bởi trên thực tế cái mà chúng ta nhìn thấy bằng nhãn quang chỉ là tinh dịch hay còn gọi là môi trường sống của tinh trùng. Tinh trùng có kích thước quá nhỏ nên chúng ta sẽ không thể nhận thấy nó bằng mắt thường nếu không có kính hiển vi hỗ trợ nhé.

Và để trả lời câu hỏi làm sao biết tinh trùng mạnh hay yếu của nhiều bạn trẻ, các bác sĩ xin giới thiệu đến mọi người xét nghiệm tinh dịch đồ. Đây là cách kiểm tra tinh trùng khá đơn giản nhưng lại mang lại những hiệu quả cao. Và nó không thể thiếu trong hạng mục khám kiểm tra vô sinh và điều trị vô sinh hiếm muộn nam.

Làm sao để biết tinh trùng khỏe hay yếuLàm sao để biết tinh trùng khỏe hay yếuLàm sao để biết tinh trùng khỏe hay yếu

Thời điểm tiến hành kiểm tra tinh trùng: Bạn có thể làm xét nghiệm tinh dịch ở mọi thời điểm như lý tưởng nhất là khi có những bất thường về xuất tinh và bất thường ở tinh dịch xuất ra, thăm khám trước khi kết hôn. Và cần chú ý không quan hệ tình dục trước đó 3-5 ngày để có mẫu tinh trùng chất lượng nhất nhé.

Cách lấy mẫu tinh dịch để làm xét nghiệm: Bạn có thê lấy mẫu tinh trùng tại nhà thông qua việc xuất tinh ngoài hoặc thủ dâm ngay tại cơ sở y tế chuyên khoa. Tuy nhiên, cần lưu ý là mẫu tinh dịch chỉ an toàn khi được làm xét nghiệm ngay sau đó với thời gian sau khi xuất tinh không quá 1 giờ đồng hồ và không được lẫn các tạp chất nhé.

Độ chính xác của tinh dịch đồ: Kết quả tinh dịch đồ thường chính xác đến 99% và để chắc chắn về những gì mà mình nhận được các bác sĩ thường khuyến cáo nam giới nên làm xét nghiệm tinh dịch lần hai trong khoảng 7 ngày sau đó để có những sự so sánh, đánh giá khách quan nhất nhé.

Sau khi có kết quả xét nghiệm tinh dịch, nếu không biết đọc các chỉ số liên quan bạn hãy nhờ các bác sĩ chuyên khoa đọc kết quả cụ thể và dựa vào những chỉ số chuẩn về mật độ, sự linh động của tinh trùng để biết làm sao để biết tinh trùng mạnh hay yếu nhé.

Làm sao để biết tinh trùng khỏe hay yếu

Tinh trùng khỏe hay yếu có thể nhận biết qua tinh dịch đồ

Ngoài ra, để có kết quả khách quan nhất, bạn cần lựa chọn cho mình một cơ sở y tế chuyên khoa nơi có độ ngũ các bác sĩ giỏi về hệ thống máy móc y khoa hiện đại để tiến hành xét nghiệm tinh trùng. Và đừng quên trả lời một cách thành thật các câu hỏi liên quan được các bác sĩ đưa ra để nhận những hỗ trợ điều trị  bệnh an toàn nhé.

Trên đây là những thông tin giúp bạn biết làm sao để biết tinh trùng khỏe hay yếu. Nếu còn có câu hỏi liên quan bạn có thể gọi đến số máy 02.963.981.111 vào mọi khung giờ để nhận tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Kiến Quốc tại An Giang nhé. Chúc bạn đọc luôn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc!

Đánh giá bài viết

Bài Viết Liên Quan

Nguyên nhân khiến nam giới không có tinh trùng

Không có tinh trùng là một tình trạng rất khó để phát hiện, thậm chí người bệnh cũng không hề hay biết. Tuy nhiên, đây lại chính là nguyên nhân gây ra vô sinh ở nam giới. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra nguyên...

Xem thêm

Những tác nhân đe dọa sức khỏe tinh trùng

Tinh trùng là một yếu tố quan trọng quyết định khả năng làm cha của nam giới. Tuy nhiên, trong cuộc sống hằng ngày có rất nhiều tác nhân nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe của tinh trùng đồng thời là nguyên nhân khiến nam giới bị tinh...

Xem thêm

Chữa bệnh tinh trùng yếu bằng thuốc đông y có được không

Chữa tinh trùng yếu bằng thuốc đông y từ lâu đã là một phương pháp được nhiều nam giới tin tưởng và lựa chọn vì tính an toàn cũng như không tác dụng phụ mà phương pháp này mang lại. Tuy nhiên, liệu chữa tinh trùng yếu bằng thuốc...

Xem thêm

Tinh trùng yếu biểu hiện như thế nào?

Tinh trùng yếu là một bệnh lý phổ biến ở nam giới và có nguy cơ gây vô sinh rất cao. Tuy nhiên, bệnh thường không có những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của nam giới nên việc phát hiện bệnh thường gặp nhiều khó khăn. Hôm...

Xem thêm

Xét nghiệm tinh trùng và những điều nam giới cần biết

Xét nghiệm tinh trùng đã không còn xa lạ với nhiều người, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều nam giới thắc mắc xét nghiệm tinh trùng có quan trọng và cần thiết không. Do đó, hôm nay các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Kiến Quốc sẽ chia...

Xem thêm

Điều Trị Chuyên Khoa

Thông tin đăng ký

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***