Nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt

27 Tháng 08, 2018

Hotline:0296.398.1111

Viêm tuyến tiền liệt là một bệnh lý khá phổ biến ở nam giới, bệnh gây ra rất nhiều phiền toái cũng như biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới. Do đó, việc trang bị những kiến thức về nguyên nhân gây bệnh là hết sức cần thiết. Vậy nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt là do đâu? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này, thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt

Nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt

>> Tổng quan về viêm tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là một bộ phận trong cơ quan sinh sản của nam giới nằm ở ngay dưới cổ bàng quang và ôm lấy ống niệu đạo. Tuyến tiền liệt có vai trò hỗ trong việc kiểm soát nước tiểu và hỗ trợ tạo ra tinh dịch bằng việc sản sinh một số chất như muối khoáng hay đường trong tinh dịch. Do đó, tuyến tiền liệt góp phần bảo vệ và di chuyển tinh trùng .

Viêm tuyến tiền liệt là một dạng viêm nhiễm ở tuyến tiền liệt do các nấm, vi khuẩn gây ra. Bệnh thường gặp ở nam giới trong độ tuổi trung niên, hoặc những người phải làm việc trong môi trường vận động, đi lại nhiều. Khi bị viêm tuyến tiền liệt, sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và khả năng sinh lý cũng như sinh hoạt của nam giới. Bệnh nếu không được điều trị dứt điểm sẽ để lại những biến chứng nguy hiểm thậm chí có thể gây vô sinh – hiếm muộn cho phái mạnh.

Nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt được chia làm 3 loại, cụ thể như

– Viêm tuyến tiền liệt cấp tính

– Viêm tuyến tiền liệt mãn tính

– Viêm tuyến tiền liệt do bệnh lý

Do đó, để nắm bắt cụ thể tình trạng bệnh cũng như cách điều trị phù hợp nam giới cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám cũng như có những tư vấn cụ thể từ bác sĩ.

>>Nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt

Có nhiều nguyên nhân gây ra viêm tuyến tiền liệt, nhưng chủ yếu thường là do sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, nấm, trùng có hại vào tuyến tiền liệt. Với mỗi loại viêm tuyến tiền liệt khác nhau sẽ có triệu chứng và nguyên nhân gây bệnh khác nhau.  Dưới đây là những nguyên nhân gây bệnh chính:

Nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt cấp tính

Viêm tuyến tiền liệt cấp tính thường là sự tấn công của các loại vi khuẩn, nấm, trùng gây ra. Những vi khuẩn này thường xâm nhập thông qua đường niệu đạo, đường tiểu, hoặc sau khi quan hệ tình dịch không an toàn.

Cũng có nhiều trường hợp, tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm do sự ứ đọng bài tiết ở tuyến tiền liệt gây rối loạn tuần hoàn và ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt.

Viêm tuyến tiền liệt cấp tính nếu không được điều trị kịp thời, đúng cách có thể gây nhiễm trùng máu, bí tiểu cấp tính… ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của nam giới.

Nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt nếu kéo dài sẽ trở thành viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Nam giới khi bị viêm tuyến tiền liệt nhưng không điều trị kịp thời dẫn đến viêm tuyến tiền liệt mãn tính, khi đó việc điều trị bệnh sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Viêm tuyến tiền liệt mãn tính còn do vi khuẩn xâm nhập từ dưới lên, kèm theo các bệnh hoa liễu sau các cuộc giao hợp. Các loại vi khuẩn gây viêm tuyến tiền liệt mãn tính thường gặp là vi khuẩn E.coli, vi khuẩn Chlamydia, vi khuẩn lậu.

Nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt do bệnh lý

Nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt ở nam giới còn có thể là do biến chứng thứ phát của những bệnh lý nam khoa như: viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn hoặc viêm nhiễm ở trực tràng.

Viêm tiền liệt tuyến khi không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe nam giới như: áp xe tuyến tiền liệt, xơ cứng cổ bàng quang, vôi hóa tuyến tiền liệt… Những bệnh này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản ở nam giới, tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn.

Do đó, ngay khi phát hiện tình trạng bệnh, nam giới cần đến ngay những cơ sở y tế chuyên khoa để được tiến hành kiểm tra cũng như có phương pháp điều trị bệnh khoa học.

Nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt

Nếu vẫn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề nguyên nhân viêm tuyến tiền liệt, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0296.398.1111 để được các bác sĩ, chuyên gia tư vấn và giả đáp.

 

 

Bài Viết Liên Quan

pauor.elliottsblog.info/dir/how-to-write-a-summary

Indeed Creating Your Indeed Resume The same assessment tools will be used for both processes. Employment and Social Development Canada jobs. We have a boatload offree cover letter templates for you to download if you’re in a hurry to get started. You’ve already put the energy into learning how...

Xem thêm

Блог о заработок на хайпах: Полезное примечание

Инвестиционная иммиграция в Канаду При хитране важно зайти в проект как можно раньше, а желательно и прям на старте. В целом же отношение и к тактике хитрана, и к самим хитраннерам довольно негативное, причем не только среди админов, но и у всего честного народа – такие действия вымывают https://www.profvest.com/2021/06/ipo-doximity.html...

Xem thêm

Jobs Worksheet – fsegrosseto.it

Best resume writing services: How to define them? Use this example to create your new resume. Choose from resume templates and gazillion customization options. Covid passport control: coming to a supermarket near you. Boom times for Silicon Valley’s elite investors. Greater than six months recent patient care experience. Professional...

Xem thêm

Resume Builder App App Store Review ASO | Revenue

Basic and Simple Resume Templates International Business Development. Analyze solicited and unsolicited target data and provide “go forward” recommendations and action plans. Skilled in assessment and treatment plans. Experienced social worker, skilled in assessments, developing treatment plans, and counseling. Planned developmentally appropriate activities for children ages. Supervised large group...

Xem thêm

Resume | Definition of Resume at Dictionary.com

Use our suggestions to complete your resume 5x faster. Most online job websites provide a list of acceptable file formats for uploading your resume, but you must decide which file format keeps your layout the same. You may do this by testing a couple of acceptable file formats before...

Xem thêm

Điều Trị Chuyên Khoa

Thông tin đăng ký

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***