Những điều cần biết về bệnh viêm bao quy đầu ở nam giới

03 Tháng 01, 2020

Hotline:0296.398.1111

Bao quy đầu bị viêm nhiễm sẽ gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng sinh sản cũng như sinh lý của nam giới. Chính vì vậy, việc nắm rõ nguyên nhân, triệu chứng của viêm bao quy đầu sẽ giúp các đấng mày râu có hướng chủ động đi thăm khám và điều trị kịp thời, ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Những điều cần biết về bệnh viêm bao quy đầu ở nam giới

Viêm bao quy đầu xảy ra khá phổ biến ở nam giới

Nguyên nhân gây ra viêm bao quy đầu do đâu?

Viêm bao quy đầu là căn bệnh viêm nhiễm nam khoa phổ biến hiện nay, bệnh có thể xảy ra ở mọi đối tượng nam giới. Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, có rất nhiều nguyên nhân gây ra viêm nhiễm ở bao quy đầu, trong đó một số nguyên nhân có thể kể đến như:

Bị dài/ hẹp bao quy đầu: Tình trạng bao quy đầu bị dài hoặc hẹp khiến cho việc vệ sinh trở nên khó khăn. Các cặn bựa sinh dục và cặn nước tiểu không được làm sạch, lâu dần tạo môi trường thuận lợi để các vi khuẩn có hại, nấm, tạp khuẩn,… có cơ hội sinh sôi, phát triển và gây ra viêm nhiễm ở bao quy đầu.

Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ: Một số nam giới thường có thói quen vệ sinh “ cậu nhỏ” qua loa, không cẩn thận nhất là trước và sau khi quan hệ tình dục. Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp gây ra viêm bao quy đầu.

Những điều cần biết về bệnh viêm bao quy đầu ở nam giới

Quan hệ tình dục không an toàn: Nam giới là đối tượng có đời sống tình dục khá phong phú, quan hệ với nhiều bạn tình. Nhưng lại thiếu kiến thức về việc các biện pháp bảo vệ an toàn, khiến bao quy đầu dễ bị viêm nhiễm tổn thương do bị lây lan từ bạn tình. Chưa kể đến, nam giới có thể có nguy cơ mắc các bệnh xã hội nguy hiểm như lậu, sùi mào gà, giang mai,… rất cao.

Thủ dâm không điều độ: Thủ dâm không phải là thói quen xấu tuy nhiên nếu nam giới thủ dâm thường xuyên và quá mạnh bạo sẽ khiến bao quy đầu chịu tổn thương, tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và gây ra viêm nhiễm.

Triệu chứng bệnh viêm bao quy đầu thường gặp

Dưới đây là một số triệu chứng bệnh viêm bao quy đầu thường gặp ở nam giới hiện nay:

Viêm bao quy đầu cấp tính

– Bao quy đầu có dấu hiệu sưng phồng và tấy đỏ.

– Nam giới có cảm giác ngứa ngáy, khó chịu tại vùng da bao quy đầu bị tổn thương.

– Một số trường hợp, có thể xuất hiện tình trạng bị lở loét kèm theo chảy dịch mủ trắng kèm theo có mùi hôi khó chịu.

Các triệu chứng trên thường xuất hiện ồ ạt và kéo dài trong 2- 3 ngày đầu, nếu như được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, dứt điểm, tình trạng viêm bao quy đầu sẽ được chữa trị triệt để.

Những điều cần biết về bệnh viêm bao quy đầu ở nam giới

Viêm bao quy đầu có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản nam giới

Viêm bao quy đầu mãn tính

Các triệu chứng bệnh ở giai đoạn cấp tính sẽ tái đi tái lại nhiều lần kèm theo đó là các biến chứng viêm nhiễm nam khoa khác có thể xảy ra. Như nam giới xuất hiện biểu hiện đi tiểu đau buốt, xuất tinh ra thấy đau và tinh dịch có lẫn máu,…

Lời khuyên dành cho các bạn nam giới đó là, khi phát hiện hoặc nghi ngờ bản thân xuất hiện các dấu hiệu của bệnh viêm bao quy đầu. Hãy nhanh chóng kịp thời đi thăm khám tại các cơ sở, phòng khám nam khoa uy tín để được bác sĩ kiểm tra trực tiếp cũng như tiến hành làm các xét nghiệm cụ thể giúp tìm ra nguyên nhân gây viêm. Dựa vào đó, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả và thích hợp.

Những điều cần biết về bệnh viêm bao quy đầu ở nam giới

Tránh vì tâm lý xấu hổ hay ngượng ngùng mà tự tìm cách điều trị cho mình tại nhà mà có thể gây ra tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc đồng thời khiến mức độ viêm nhiễm trở nên trầm trọng hơn.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa An Giang về những nguyên nhân và dấu hiệu của bệnh viêm bao quy đầu ở nam giới. Nếu bạn còn thắc mắc nào khác, vui lòng liên hệ trực tiếp tới số điện thoại 02.963.981.111 để nhận được sự hỗ trợ và giải đáp kịp thời từ các chuyên gia.

Bài Viết Liên Quan

pauor.elliottsblog.info/dir/how-to-write-a-summary

Indeed Creating Your Indeed Resume The same assessment tools will be used for both processes. Employment and Social Development Canada jobs. We have a boatload offree cover letter templates for you to download if you’re in a hurry to get started. You’ve already put the energy into learning how...

Xem thêm

Блог о заработок на хайпах: Полезное примечание

Инвестиционная иммиграция в Канаду При хитране важно зайти в проект как можно раньше, а желательно и прям на старте. В целом же отношение и к тактике хитрана, и к самим хитраннерам довольно негативное, причем не только среди админов, но и у всего честного народа – такие действия вымывают https://www.profvest.com/2021/06/ipo-doximity.html...

Xem thêm

Jobs Worksheet – fsegrosseto.it

Best resume writing services: How to define them? Use this example to create your new resume. Choose from resume templates and gazillion customization options. Covid passport control: coming to a supermarket near you. Boom times for Silicon Valley’s elite investors. Greater than six months recent patient care experience. Professional...

Xem thêm

Resume Builder App App Store Review ASO | Revenue

Basic and Simple Resume Templates International Business Development. Analyze solicited and unsolicited target data and provide “go forward” recommendations and action plans. Skilled in assessment and treatment plans. Experienced social worker, skilled in assessments, developing treatment plans, and counseling. Planned developmentally appropriate activities for children ages. Supervised large group...

Xem thêm

Resume | Definition of Resume at Dictionary.com

Use our suggestions to complete your resume 5x faster. Most online job websites provide a list of acceptable file formats for uploading your resume, but you must decide which file format keeps your layout the same. You may do this by testing a couple of acceptable file formats before...

Xem thêm

Điều Trị Chuyên Khoa

Thông tin đăng ký

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***