Những nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai bạn cần nên biết

Cùng với các căn bệnh xã hội khác, giang mai đã và đang trở thành mối đe dọa không nhỏ với toàn thể cộng đồng bởi tính lây lan mạnh mẽ cũng như mức độ nguy hiểm của bệnh. Chính vì vậy, việc cung cấp các thông tin cũng như kiến thức về bệnh là việc làm vô cùng quan trọng. Bài viết về tổng thể các nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai dưới đây sẽ góp phần làm rõ vấn đề này.

Những nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai bạn cần nên biết
Nhiều người quan tâm nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai

Những nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai

Về bản chất của các bệnh xã hội nói chung, căn nguyên bệnh phần lớn đều xuất phát từ sự lây nhiễm các chủng loại vi khuẩn, virus hoặc ký sinh trùng dẫn bến bệnh. Bệnh giang mai cũng không phải là một ngoại lệ, giang mai do một loại vi khuẩn có tên Treponema pallidum gây ra. Đây là một loại vi khuẩn có cấu trúc dạng xoắn có thể xâm nhập vào cơ thể con người qua nhiều con đường đặc trưng như các bệnh xã hội khác.

Xoắn khuẩn giang mai là vi khuẩn yếu, ra ngoài cơ thể không sống được vài giờ, chết nhanh chóng ở nơi khô và sống lâu hơn ở nơi ẩm ướt. Xà phòng và các chất sát khuẩn có thể diệt được xoắn khuẩn trong vài phút nên bệnh gần như không lây truyền từ người này qua người khác nếu không có sự tiếp xúc trực tiếp như quan hệ tình dục.

Với tính chất của một căn bệnh xã hội đã tồn tại từ rất lâu, bệnh giang mai có thể lây truyền hầu hết qua các con đường đặc trưng của bệnh xã hội như: đường tình dục, đường lây nhiễm gián tiếp, từ mẹ sang thai nhi. Việc nắm rõ được những nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai chính là bản lề cho sự hình thành của các phương pháp phòng tránh bệnh, nâng cao sức khỏe của cộng đồng.

Quan hệ tình dục không lành mạnh

Con đường quan hệ tình dục từ lâu đã là một trong những vấn đề đầu tiên được nói đến trong mọi nguyên nhân dẫn đến các bệnh xã hội. Chính vì vậy, nó càng phải được nhắc đến kỹ lưỡng hơn đối với một căn bệnh nguy hiểm như giang mai. Những đối tượng cả nam và nữ giới trong độ tuổi sinh sản đều có nguy cơ cao mắc bệnh bởi việc thực hiện quan hệ tình dục thiếu các biện pháp bảo vệ an toàn cho bản thân.

Việc quan hệ tình dục, dù là dưới bất kỳ hình thức nào cũng đều có thể là nguồn phát tán xoắn khuẩn giang mai một cách mạnh mẽ và gây bệnh. Những hành vi nguy cơ cao là nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai có thể kể đến như quan hệ với nhiều bạn tình không sử dụng các biện pháp bảo vệ, quan hệ qua đường sinh dục, đường miệng hoặc hậu môn.

Những nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai bạn cần nên biết
Giang mai lây nhiễm qua con đường tình dục không an toàn

Lây nhiễm gián tiếp

Sự lây nhiễm gián tiếp được biết đến là con đường nhiễm khuẩn qua đường máu hoặc qua các vết thương hở, xoắn khuẩn giang mai có thể đi theo con đường này để xâm nhập vào bên trong cơ thể và gây bệnh. Chính vì vậy, cả người bệnh và người không mắc bệnh đều cần đặc biệt lưu ý mỗi khi có sự truyền máu hoặc khi sử dụng chung các đồ dùng cá nhân của người khác mà không rõ về tình hình sức khỏe của họ.

Lây truyền từ mẹ sang con

Các xoắn khuẩn giang mai thường cư trú ở các cơ quan sinh sản của nữ, đặc biệt là tử cung và cổ tử cung, chính điều này là nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai cho các thai nhi khi còn ở trong bụng mẹ và cả với những đứa trẻ được sinh ra bằng đường sinh thường. Những bào thai bị xoắn khuẩn giang mai tấn công có nguy cơ cao bị mắc giang mai bẩm sinh, trường hợp xấu nhất có thể dẫn đến sảy thai, chết lưu.

Biến chứng nguy hiểm của bệnh giang mai

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa An Giang, bệnh giang mai là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm nhất. Nếu không phát hiện nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai sớm và tìm cách chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm và người bệnh có nguy cơ tử vong rất cao. Biến chứng nguy hiểm của bệnh giang mai phổ biến và xảy ra ở khắp những bộ phận trên có thể người bệnh như sau:

 • Gây tàn tật và tử vong cho người bệnh: Sau khi thay đổi kết cấu xoắn khuẩn giang mai biến thể độc tính sẽ khiến người bệnh bị tàn tật hay thậm chí nguy hại đến tính mạng.
 • Ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh: Người bị giang mai kéo dài gặp tình trạng như: suy giảm chức năng thần kinh thị giác, đột quỵ, trầm cảm, động kinh, lao tủy, bại liệt,… rất nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.
 • Gây tổn hại đến hệ thống tim mạch trong cơ thể: Nếu không tìm phát hiện sớm biểu hiện bệnh giang mai. Người bệnh có thể mắc các bệnh liên quan đến mạch máu như: tắc nghẽn động mạch, viêm động mạch chủ, u động mạch chủ, hở van tim,…
 • Phá hoại xương khớp: Xoắn khuẩn giang mai sau khi xâm nhập và phát bệnh sẽ có khả năng làm suy giảm chức năng của nhiều cơ quan trong cơ thể. Đặc biệt, những người bị giang mai có thể sẽ phá hoại hệ xương khớp, gây tàn tật hoặc tử vong cho người bệnh.
 • Các nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai thường không rõ ràng. Đặc biệt, xoắn khuẩn giang mai vẫn âm thầm hoạt động trong cơ thể và gây bệnh khiến người bị giang mai dễ bị đột quỵ và tử vong.
Những nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai bạn cần nên biết
Bệnh giang mai gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh

Nhìn chung, các tác hại nguy hiểm mà bệnh giang mai gây ra là không thể lường hết được. Do vậy, khi có các bất thường trên cơ thể, người bệnh cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín về bệnh xã hội thăm khám và tìm cách chữa bệnh giang mai kịp thời. Người bệnh tuyệt đối tránh chủ quan để bệnh có cơ hội gây nguy hại đến sức khỏe và tính mạng.

Cách chữa trị bệnh giang mai hiệu quả

Việc dựa vào nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai để điều trị bệnh là hướng đi đúng đắn nhất. Thông qua thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cần thiết, các bác sĩ tại phòng khám đa khoa An Giang sẽ đưa ra phương pháp điều trị bệnh giang mai phù hợp.

Phương pháp nội khoa

Cách chữa trị bệnh giang mai hiệu quả khi bệnh ở giai đoạn đầu thì phương pháp điều trị này là hợp lý. Lúc này bệnh giang mai chưa gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt của người bệnh. Bác sĩ sẽ chỉ định những loại thuốc có khả năng ức chế sự phát triển và tăng sinh của xoắn khuẩn để điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Để có cách chữa bệnh giang mai hiệu quả bằng phương pháp điều trị này, người bệnh cần thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa:

 • Tuyệt đối phải tuân theo chỉ dẫn dùng thuốc đặc trị của bác sĩ chuyên khoa, không tự ý mua thuốc về điều trị tại nhà để tránh xoắn khuẩn nhờn thuốc hay kháng thuốc.
 • Dùng đúng thuốc, đúng liều lượng theo chỉ định của bác sĩ nam học và không được lạm dụng thuốc trong chữa trị bệnh giang mai.
 • Sau khi tiêm thuốc, người bệnh cần được xét nghiệm máu và kiểm tra sức khỏe định kì để chắc chắn rằng loại thuốc đó phù hợp với thể trạng.
 • Người bị giang mai cần kiêng quan hệ tình dục cho đến khi bệnh khỏi hoàn toàn để tránh tình trạng lây nhiễm cho bạn tình. Đồng thời, bạn tình của người bị giang mai cũng cần được điều trị để tránh trường hợp khỏi bệnh nhưng lại lây bệnh trở lại.

Chữa bệnh giang mai hiệu quả bằng phương pháp ngoại khoa

Cách chữa trị bệnh giang mai này được cho là hiệu quả nhất, sẽ áp dụng cho những trường hợp nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai trở nặng và có biến chứng. Phương pháp áp dụng điều trị bệnh giang mai ở đây đó là liệu pháp cân bằng miễn dịch tổng hợp.

Liệu pháp cân bằng miễn dịch này kết hợp với gen sinh vật có thể điều tiết được hệ miễn dịch của người bệnh và hỗ trợ tổng hợp nhân tế bào. Từ đó, phương pháp có thể tiêu diệt vi khuẩn nhanh chóng trong thời gian ngắn.

Liệu pháp cân bằng miễn dịch tổng hợp kiểm tra bằng thiết bị phân tích sinh học tiên tiến được nhập khẩu của nước ngoài. Phương pháp sử dụng tác nhân sinh học để cân bằng miễn dịch của cơ thể và kết hợp dùng thuốc để loại trừ nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai với những ưu điểm như:

 • Liệu pháp điều trị bệnh giang mai an toàn, không gây tổn thương tới những tế bào bình thường.
 • Mang lại hiệu quả điều trị cao, tiêu diệt được mầm bệnh giang mai trong thời gian ngắn.
 • Nguy cơ tái phát rất thấp, xoắn khuẩn giang mai trong cơ thể được khống chế, diệt trừ và ít tái phát.

Bệnh giang mai nếu được phát hiện sớm, ngay ở giai đoạn đầu việc tìm cách chữa trị sẽ dễ dàng hơn. Do vậy, khi phát hiện những dấu hiệu bất thường nghi ngờ bệnh giang mai, bạn nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám và điều trị sớm.

Những nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai bạn cần nên biết
Nam giới bị bệnh giang mai nên đến cơ sở chuyên khoa thăm khám sớm

Địa chỉ điều trị bệnh giang mai hiệu quả tại An Giang

Phòng khám đa khoa An Giang hiện đang là điểm đến quen thuộc của rất nhiều người bị bệnh giang mai đến thăm khám và điều trị bệnh. Đến với phòng khám đa khoa An Giang, người bị giang mai sẽ không cần lo lắng về chất lượng điều trị cũng như chi phí chữa bệnh tại đây. Bởi vì, mọi hoạt động dịch vụ cũng như mức chi phí mà người bị bệnh giang mai cần chi trả đều được công khai và minh bạch trước khi người bệnh tiến hành khám chữa.

Để nhận được nhiều sự tin tưởng như vậy từ người bị giang mai cũng như cơ quan chức năng, phòng khám đa khoa An Giang luôn không ngừng hoàn thiện và mang trong mình nhiều ưu thế nổi bật như:

 • Đội ngũ bác sĩ tại phòng khám với trình độ chuyên môn bệnh xã hội cao và giàu kinh nghiệm.
 • Thủ tục thăm khám và điều trị nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai tại phòng khám đơn giản, giúp người bệnh tiết kiệm thời gian.
 • Bảo mật thông tin tối đa cho người bị giang mai khi đến thăm khám và điều trị.
 • Dịch vụ y tế tốt, cơ sở hạ tầng khang trang cùng phòng khám chuyên khoa nam học được vô trùng sạch sẽ.
 • Chi phí điều trị bệnh giang mai công khai, thông báo trước khi tiến hành chữa trị bệnh.

Trên đây là thông tin về nguyên nhân dẫn đến bệnh giang mai, biến chứng nguy hiểm và cách chữa bệnh giang mai sao cho hiệu quả mà bác sĩ phòng khám đa khoa An Giang muốn chia sẻ với bạn đọc. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn, người bệnh hãy gọi điện cho bác sĩ bệnh giang mai đến số Hotline 0296.398.0000 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!
Xem thêm:

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5