Phương pháp xét nghiệm sùi mào gà

11 Tháng 01, 2019

Hotline:0296.398.1111

Chào các bác sĩ, tôi muốn hỏi xét nghiệm sùi mào gà như thế nào vì cách đây 1 tháng tôi có quan hệ với gái mại dâm, gần đây tôi thấy dương vật xuất hiện nhiều nốt mụn, li ti, đôi khi rất ngứa. Tôi rất lo sợ mình sẽ mắc bệnh xã hội, nhất là bệnh sùi mào gà. Tôi muốn thực hiện xét nghiệm này thì có các phương pháp nào. Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Tôi cảm ơn. (M.K – 35 tuổi, Kiên Giang)

Phương pháp xét nghiệm sùi mào gà

Virus gây bệnh sùi mào gà

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư của phòng khám đa khoa Kiến Quốc. Sau khi tiếp nhận câu hỏi của bạn, các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám xin trả lời bạn như sau:

Sùi mào gà là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường quan hệ tình dục, qua các vết thưởng hở hoặc do tiếp xúc trực tiếp với người bệnh. Bệnh sùi mào gà do virus HPV (virus papilloma human ) gây ra u nhú ở người. Nếu bệnh không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể gây ra viêm nhiễm, thậm chí gây vô sinh cho cả nam và nữ, ung thư dương vật ở nam, thậm chí dẫn đến bệnh ung thư dương vật. Từ đó, ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của người mắc bệnh sùi  mào gà.  Chính vì thế, xét nghiệm sùi mào gà để phát hiện bệnh sớm là điều rất quan trọng.

Phương pháp xét nghiệm sùi mào gàPhương pháp xét nghiệm sùi mào gàPhương pháp xét nghiệm sùi mào gà

Phương pháp xét nghiệm sùi mào gà để chẩn đoán bệnh đã có từ lâu. Dựa vào các kết quả về phân tích hình thái học, các nhà nghiên cứu cho rằng dấu hiệu của các tế bào bị nhiễm virus HPV sẽ biến đổi thành các tế bào đa nhân, nhân teo lại hoặc tế bào đa nhân không lồ, tế bào vòng sáng quanh nhân,.

Xét nghiệm sùi mào gà như thế nào?

Hiện nay, để chẩn đoán sớm bệnh sùi mào gà, người ta sử dụng các phương pháp xét nghiệm dịch và xét nghiệm mô lấy từ nốt sùi mào gà. Cụ thể như sau:

>>> Xét nghiệm dịch

Đối với những người bị sùi mào gà, virus sùi mào gà thường xuất hiện trong dịch của người bệnh, chẳng hạn dịch âm đạo của phụ nữ hoặc dịch niệu đạo của nam giới. Khi bạn đi khám bệnh sùi mào gà, thì bác sĩ sẽ yêu cầu kiểm tra xét nghiệm dịch niệu đạo.

Phương pháp xét nghiệm sùi mào gà

Xét nghiệm máu phát hiện virus sùi mào gà

>>> Xét nghiệm mô bệnh phẩm được lấy từ các nốt sùi mào gà

Với trường hợp của bạn, bạn đã xuất hiện các nốt sùi ở dương vật thì bác sĩ thường yêu cầu thực hiện xét nghiệm lấy mô bệnh phẩm từ nốt sùi mào gà. Bạn có thể tự lấy hoặc bác sĩ sẽ lấy mô để đem đi làm xét nghiệm bằng cách thử phản ứng PCA giúp xác định bạn bị nhiễm virus HPV tuýp nào.

Lưu ý: Khi đi khám bệnh, một số cơ sở y tế có thể yêu cầu bạn làm thêm các xét nghiệm huyết thanh tìm ra virus và kháng thể virus sùi mào gà. Kết quả xét nghiệm này kết hợp với khám lâm sàng để chẩn đoán bệnh sùi mào gà.

Để chắc chắn, bạn nên trực tiếp đến phòng khám đa khoa Kiến Quốc tại địa chỉ để được bác sĩ thăm khám, qua đó bác sĩ sẽ chỉ định xét nghiệm sùi mào gà với sự hỗ trợ của các trang thiết bị y tế hiện đại, giúp việc chẩn đoán sùi mào gà chính xác hơn. Qua đó, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp hỗ trợ chữa trị bệnh sùi mào gà tùy vào thể trạng của bạn.

Đánh giá bài viết

Bài Viết Liên Quan

Cách phòng tránh bệnh sùi mào gà đơn giản mà hiệu quả

Sùi mào gà là một bệnh xã hội vô cùng nguy hiểm bởi khả năng lây nhiễm rất cao cũng như những ảnh hưởng của bệnh đến sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể phòng tránh bệnh ngay từ bây giờ nếu như...

Xem thêm

Điểm mặt những triệu chứng của bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà hay còn gọi là bệnh mồng gà, là một bệnh xã hội đặc biệt nguy hiểm với khả năng lây lan và bùng phát rất cao. Nhìn chung các triệu chứng của bệnh thường khá điển hình, tuy nhiên ở những giai đoạn đầu nếu không...

Xem thêm

Xét nghiệm sùi mào gà như thế nào và hết bao nhiêu tiền

Bạn có thể dùng máu, dịch tiết ở vùng kín hay nước tiểu và thậm chí là mẫu tế bào ở vùng da nghi mắc sùi mào gà để kiểm tra xem mình có mắc bệnh hay không. Xét nghiệm sùi mào gà có thể diễn ra ngay khi...

Xem thêm

Đốt sùi mào gà có đau không, có để lại sẹo hay không?

Phương pháp đốt sùi có thể để lại sẹo hoặc không tùy thuộc vào bạn lựa chọn cách đốt sùi nào. Với các cách truyền thống thì nhiều khả năng bạn sẽ bị đau đớn và hình thành sẹo sau khi kết thúc điều trị. Tuy nhiên, với công...

Xem thêm

Ngứa vùng kín do bệnh tình dục nào gây ra

Ngứa vùng kín do các bệnh lây truyền tình dục gây ra thường biểu hiện ở những mức độ nặng nhẹ khác nhau. Có trường hợp bị ngứa rất nhiều nhưng cũng có trường hợp bệnh không xuất hiện tình trạng ngứa ngáy khó chịu. Tuy nhiên người bệnh...

Xem thêm

Điều Trị Chuyên Khoa

Thông tin đăng ký

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***