Phương pháp xét nghiệm sùi mào gà

11 Tháng 01, 2019

Hotline:0296.398.1111

Chào các bác sĩ, tôi muốn hỏi xét nghiệm sùi mào gà như thế nào vì cách đây 1 tháng tôi có quan hệ với gái mại dâm, gần đây tôi thấy dương vật xuất hiện nhiều nốt mụn, li ti, đôi khi rất ngứa. Tôi rất lo sợ mình sẽ mắc bệnh xã hội, nhất là bệnh sùi mào gà. Tôi muốn thực hiện xét nghiệm này thì có các phương pháp nào. Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Tôi cảm ơn. (M.K – 35 tuổi, Kiên Giang)

Phương pháp xét nghiệm sùi mào gà

Virus gây bệnh sùi mào gà

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư của phòng khám đa khoa Kiến Quốc. Sau khi tiếp nhận câu hỏi của bạn, các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội của phòng khám xin trả lời bạn như sau:

Sùi mào gà là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường quan hệ tình dục, qua các vết thưởng hở hoặc do tiếp xúc trực tiếp với người bệnh. Bệnh sùi mào gà do virus HPV (virus papilloma human ) gây ra u nhú ở người. Nếu bệnh không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể gây ra viêm nhiễm, thậm chí gây vô sinh cho cả nam và nữ, ung thư dương vật ở nam, thậm chí dẫn đến bệnh ung thư dương vật. Từ đó, ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của người mắc bệnh sùi  mào gà.  Chính vì thế, xét nghiệm sùi mào gà để phát hiện bệnh sớm là điều rất quan trọng.

Phương pháp xét nghiệm sùi mào gàPhương pháp xét nghiệm sùi mào gàPhương pháp xét nghiệm sùi mào gà

Phương pháp xét nghiệm sùi mào gà để chẩn đoán bệnh đã có từ lâu. Dựa vào các kết quả về phân tích hình thái học, các nhà nghiên cứu cho rằng dấu hiệu của các tế bào bị nhiễm virus HPV sẽ biến đổi thành các tế bào đa nhân, nhân teo lại hoặc tế bào đa nhân không lồ, tế bào vòng sáng quanh nhân,.

Xét nghiệm sùi mào gà như thế nào?

Hiện nay, để chẩn đoán sớm bệnh sùi mào gà, người ta sử dụng các phương pháp xét nghiệm dịch và xét nghiệm mô lấy từ nốt sùi mào gà. Cụ thể như sau:

>>> Xét nghiệm dịch

Đối với những người bị sùi mào gà, virus sùi mào gà thường xuất hiện trong dịch của người bệnh, chẳng hạn dịch âm đạo của phụ nữ hoặc dịch niệu đạo của nam giới. Khi bạn đi khám bệnh sùi mào gà, thì bác sĩ sẽ yêu cầu kiểm tra xét nghiệm dịch niệu đạo.

Phương pháp xét nghiệm sùi mào gà

Xét nghiệm máu phát hiện virus sùi mào gà

>>> Xét nghiệm mô bệnh phẩm được lấy từ các nốt sùi mào gà

Với trường hợp của bạn, bạn đã xuất hiện các nốt sùi ở dương vật thì bác sĩ thường yêu cầu thực hiện xét nghiệm lấy mô bệnh phẩm từ nốt sùi mào gà. Bạn có thể tự lấy hoặc bác sĩ sẽ lấy mô để đem đi làm xét nghiệm bằng cách thử phản ứng PCA giúp xác định bạn bị nhiễm virus HPV tuýp nào.

Lưu ý: Khi đi khám bệnh, một số cơ sở y tế có thể yêu cầu bạn làm thêm các xét nghiệm huyết thanh tìm ra virus và kháng thể virus sùi mào gà. Kết quả xét nghiệm này kết hợp với khám lâm sàng để chẩn đoán bệnh sùi mào gà.

Để chắc chắn, bạn nên trực tiếp đến phòng khám đa khoa Kiến Quốc tại địa chỉ để được bác sĩ thăm khám, qua đó bác sĩ sẽ chỉ định xét nghiệm sùi mào gà với sự hỗ trợ của các trang thiết bị y tế hiện đại, giúp việc chẩn đoán sùi mào gà chính xác hơn. Qua đó, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp hỗ trợ chữa trị bệnh sùi mào gà tùy vào thể trạng của bạn.

Đánh giá bài viết

Bài Viết Liên Quan

Chưa quan hệ có bị mụn cóc sinh dục không?

Chào bác sĩ, cháu muốn hỏi chưa quan hệ có bị mụn cóc sinh dục không ạ. Năm nay cháu 21 tuổi và chưa quan hệ, nhưng gần đây, cháu thấy vùng kín có nhiều nốt mụn nhỏ, mềm, khôn đau, không ngứa, mụn có màu hồng. Cháu có...

Xem thêm

Chữa mụn cóc sinh dục ở đâu an toàn và hiệu quả

Mụn cóc sinh dục là một trong những bệnh xã hội phổ biến, lây nhiễm qua đường tình dục và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người bệnh. Vậy chữa mụn cóc sinh dục ở đâu là vấn đề mà...

Xem thêm

Mụn cóc sinh dục giai đoạn đầu chữa trị thế nào?

Mụn cóc sinh dục giai đoạn đầu nếu phát hiện sớm thì việc điều trị đơn giản và không tốn kém. Nếu để bệnh kéo dài thì virus sẽ lây lan nhanh và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh. Để giúp bạn hiểu rõ hơn...

Xem thêm

Mụn cóc lòng bàn chân có lây truyền không?

Mụn cóc ở lòng bàn chân là bệnh thường gặp nhưng người bệnh lại bỏ qua vì cho rằng bệnh không nghiêm trọng và không chữa trị sớm, dẫn đến bệnh dai dẳng. Hơn nữa, mụn cóc này có nguy cơ lây nhiễm sang cho người khác nếu không...

Xem thêm

5 điều cần biết về mụn cóc đường sinh dục

Mụn cóc sinh dục là một bệnh xã hội gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt do các triệu chứng của bệnh gây ra, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Để giúp bạn đọc có thêm kiến thức về căn...

Xem thêm

Điều Trị Chuyên Khoa

Thông tin đăng ký

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***