Sùi mào gà bị tái phát trở lại do đâu?

24 Tháng 09, 2019

Hotline:0296.398.1111

Lựa chọn cơ sở khám chữa kém chất lượng, điều trị không đúng phương pháp, quan hệ tình dục khi đang trong thời gian trị bệnh… là những nguyên nhân khiến cho bệnh sùi mào gà bị tái phát trở lại nhiều lần. Sùi mào gà đã trở thành nỗi ám ảnh khủng khiếp không chỉ riêng của nhiều người bệnh mà còn là của toàn xã hội vì những mức độ nguy hiểm do bệnh gây ra cũng như khả năng dễ bị tái phát sau điều trị.

Sùi mào gà bị tái phát trở lại do đâu? Phòng Khám Đa Khoa An Giang

Virus gây sùi mào gà cần được khống chế ở mức an toàn

Nguyên nhân khiến sùi mào gà bị tái phát nhiều lần?

Sùi mào gà có thể bị lây lan nhanh chóng thông qua việc giao hợp không được bảo vệ. Ngoài ra, bệnh có thể bị lây nhiễm từ mẹ sang con hoặc sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người nhiễm bệnh. Virus HPV gây ra bệnh sùi mào gà có thể phát triển mạnh mẽ trong cơ thể và gây ra những tổn thương ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh nếu chần chừ trong việc đi khám chữa.

Chính vì vậy, để ngăn chặn những điều này xảy ra, sùi mào gà cần được phát hiện sớm và việc điều trị cần phải kiên trì và thực hiện nghiêm ngặt theo những chỉ định của bác sĩ đưa ra để giúp khống chế sự nhân lên của virus HPV.

Trên thực tế có không ít trường hợp người nhiễm sùi mào gà mặc dù trước đó đã được chữa khỏi nhưng lại bị tái phát trở lại một thậm chí là nhiều lần, nguyên nhân có thể xuất phát từ những yếu tố dưới đây:

Lựa chọn cơ sở kém chất lượng: Việc thực hiện khám chữa tại các địa chỉ không uy tín, đội ngũ bác sĩ không có chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm dẫn đến quá trình thăm khám và điều trị không mang lại hiệu quả* cao. Mụn sùi mọc trở lại nhanh chóng do virus chưa được khống chế hoàn toàn.

Điều trị không đúng phương pháp: Vì tâm lý xấu hổ, e ngại mà nhiều người khi phát hiện bị sùi mào gà thay vì tìm đến các cơ sở y tế để được hỗ trợ thì tự ý mua thuốc hoặc áp dụng các phương pháp trị bệnh dân gian… Việc làm này có thể giúp loại bỏ được mụn sùi nhưng không thể ức chế được sự phát triển của virus do đó nguy cơ bệnh có thể bị tái phát trở lại sau khi kết thúc điều trị.

Sùi mào gà bị tái phát trở lại do đâu? Phòng Khám Đa Khoa An Giang

Chữa sùi mào gà bằng cách dân gian khiến bệnh tình trở nên nghiêm trọng

Quan hệ tình dục bừa bãi: Sùi mào gà vốn dĩ có khả năng lây lan nhanh qua quan hệ tình dục không an toàn. Chính vì vậy, nếu trong quá trình điều trị hoặc kết thúc điều trị mà bạn vẫn duy trì lối sống tình dục phóng thoáng thì nguy cơ sùi mào gà bị tái phát trở lại là rất cao chưa kể đến có thể có nguy cơ mắc các căn bệnh xã hội nguy hiểm khác như lậu, giang mai thậm chí là HIV/AIDS.

Không kiên trì điều trị: Điều trị sùi mào gà là cả một quá trình cần nhiều thời gian nên đòi hỏi người bệnh cần phải kiên trì và tuân thủ nghiêm ngặt theo đúng những chỉ định mà bác sĩ đưa ra. Tránh có tâm lý chán nản hoặc bỏ dở giữa chừng khi nhận thấy các triệu chứng bệnh đã có dấu hiệu thuyên giảm.

Do đó để ngăn chặn sùi mào gà tái phát trở lại, mỗi người bệnh nên nhanh chóng tới các cơ sở chuyên khoa uy tín để được thăm khám và hỗ trợ điều trị. Bên cạnh đó, xây dựng một lối sống tình dục lành mạnh, tránh sử dụng chung các vật dụng cá nhân với người khác để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm. Chúc bạn sức khỏe!

4.5 (90%) 2 votes

Bài Viết Liên Quan

Bị mụn rộp sinh dục phải lưu ý những gì?

Mụn rộp sinh dục là căn bệnh xã hội đang xuất hiện ngày càng phổ biến trong cộng đồng và để lại nhiều hậu quả nặng nề cho sức khỏe cũng như tâm lý người bệnh nếu như không phát hiện sớm và can thiệp điều trị kịp thời....

Xem thêm

Các biện pháp phòng tránh bệnh xã hội an toàn và hiệu quả

Với lối sống phóng thoáng của không ít giới trẻ hiện nay đã khiến cho tỷ lệ người mắc các bệnh xã hội đang ngày càng gia tăng. Bệnh không chỉ trở thành nỗi ám ảnh của riêng mỗi người bệnh mà còn là của chung toàn cộng đồng....

Xem thêm

Triệu chứng bệnh lậu mãn tính và cách chữa

Bệnh lậu thường tiến triển rất nhanh chóng, sau khi phát bệnh nếu không được can thiệp hỗ trợ điều trị nhanh chóng hoặc không chữa dứt điểm bệnh sẽ tiến triển từ giai đoạn cấp tính sang mãn tính. Vậy triệu chứng bệnh lậu mãn tính và cách...

Xem thêm

Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu ở nam giới

Nam giới thường là đối tượng có đời sống tình dục phong phú, có nhiều bạn tình nên họ có nguy cơ mắc các bệnh xã hội trong đó có bệnh lậu cao hơn so với nữ giới. Đây cũng là một trong những nguyên nhân đây âm thầm...

Xem thêm

Bị sùi mào gà nên khám chữa ở đâu tại An Giang?

Nhằm đáp ứng nhu cầu khám và chữa bệnh sùi mào gà của người dân đang ngày càng tăng lên, các địa chỉ sùi mào gà tại An Giang cũng đang xuất hiện ngày càng nhiều. Tuy nhiên điều này khiến cho nhiều người cảm thấy hoang mang và...

Xem thêm

Điều Trị Chuyên Khoa

Thông tin đăng ký

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***