Tìm hiểu về trĩ – bệnh hậu môn trực tràng nguy hiểm hiện nay

Trĩ được biết đến là một bệnh nguy hiểm nhất* trong các bệnh hậu môn trực tràng thường gặp hiện nay khi có khoảng 87% bệnh nhân hậu môn trực tràng là bị bệnh trĩ. Trĩ gây ra những bất tiện trong cuộc sống và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe vậy nên cần điều trị càng sớm càng tốt. Hãy cùng đi tìm hiểu các kiến thức về bệnh trĩ để trang bị cho mình sự hiểu biết về bệnh từ đó có các giải pháp phòng trị an toàn nhé.

Xem thêm: Bệnh trĩ nội: nguyên nhân, dấu hiệu và cách chữa trị

Bệnh trĩ là gì, các dạng bệnh trĩ thường gặp

Bệnh trĩ là một trong số bệnh hậu môn trực tràng đáng chú ý nhất* hiện nay. Bệnh có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi nhưng khả năng mắc bệnh nhiều nhất* vẫn là ở nam và nữ giới khoảng từ 35-55 tuổi. Trĩ được chia thành các dạng bệnh sau:

Bệnh trĩ nội: Đó là việc các xoang tĩnh mạch trĩ hay bũi trĩ hình thành bên trên đường lược, búi trĩ ẩn vào bên trong hậu môn và không bị lộ ra bên ngoài.

Bệnh trĩ ngoại: Hình thành các xoang tĩnh mạch trĩ hay búi trĩ bên dưới đường lược ở hậu môn và búi trĩ lòi ra bên ngoài hậu môn có kiểm nhìn thấy bằng mắt thường.

Bệnh trĩ hỗn hợp: Là khi ở hậu môn của bạn xuất hiện tất cả các dấu hiệu bệnh trĩ nội và trĩ ngoại nêu trên…Và trĩ hỗn hợp thường xuất hiện ở giai đoạn cuối của bệnh trĩ, khi bệnh đã phát triển nặng bạn nhé…

Nguyên nhân gây trĩ đáng chú ý

Bệnh trĩ không chừa một ai nhưng theo các bác sĩ chuyên khoa những người có nguy cơ mắc trĩ cao hơn nằm trong các trường hợp sau:

– Nam và nữ giới làm việc có tính chất ít vận động ngồi nhiều, đi lại ít như công nhân sản xuất trong nhà xưởng, người hành nghề lái xe và người làm việc trong môi trường văn phòng.

Xem thêm: Các phương pháp chữa/điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả

Tìm hiểu về trĩ – bệnh hậu môn trực tràng nguy hiểm hiện nay
Hình ảnh bệnh trĩ

 

– Nữ giới mang thai có thể bị trĩ do áp lựa của thai nhi lên vùng xương chậu và hậu môn. Sau khi sinh bạn cũng dễ bị trĩ hơn do phải dùng sức để thực hiện sinh thường.

– Thói quen dùng điện thoại và đọc sách báo trong nhà vệ sinh, ngồi đại tiên không đúng cách và ngồi vệ sinh quá lâu cũng được xem là tác nhân gây trĩ đáng chú ý nhất.

– Việc bạn ăn qua no và quá nhiều cũng sẽ gây ra các bất lợi về hậu môn trực tràng và nó sẽ khiến bạn đối diện với nguy cơ mắc trĩ nhiều hơn người bình thường…

Biểu hiện đáng chú ý của bệnh trĩ

Bạn không khó để có thể phát mình có bị trĩ hay không bởi bệnh thường có những dấu hiệu rất nét thể hiện ra chính bên ngoài cơ thể. Và chúng ta có thể sẽ phải để ý đến một vài những triệu chứng bệnh trĩ đáng chú ý sau:

– Tình trạng đau rát hậu môn và khó đi đại tiện xuất hiện với những mức độ gia tăng theo thời gian và cấp độ của trĩ.

– Người bệnh có khả năng bị đi vệ sinh ra máu, phân có lẫn máu tươi nếu như bệnh trĩ phát triển mãn tính gây ra tổn thương ở hậu môn.

– Búi trĩ xuất hiện ở bên trong hoặc bên ngoài hậu môn giống như một cục thịt thừa ở hậu môn và đó là tình trạng sa búi trĩ nội hoặc trĩ ngoại.

– Viêm nhiễm hậu môn với việc xuất hiện dịch ở hậu môn, tình trạng nhiễm trùng hậu môn nếu như người bệnh không vệ sinh hàng ngày sạch sẽ…

– Suy giảm sức khỏe, thường xuyên mệt mỏi và chán nản ảnh hưởng đến hiệu quả công việc và chất lượng cuộc sống.

Các dấu hiệu bệnh trĩ có thể không xuất hiện đồng thời mà sẽ đến một cách rải rác. Tuy nhiên, chắc* chắn một điều là các biểu hiện bệnh này sẽ mỗi ngày một nặng hơn nếu như chúng ta không khám chữa bệnh một cách dứt khoát, khi này, bệnh sẽ có thể tái phát nhiều lần và gây ra những tác hại nguy hiểm.

Thăm khám và điều trị trĩ an toàn, hiệu quả

Thăm khám bệnh trĩ là việc làm đầu tiên mà mọi người bệnh nên làm để có thể chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh cùng với đó là được các bác sĩ đưa ra những tư vấn điều trị bệnh trĩ an toàn. Và hãy tìm đến những cơ sở uy tín như Phòng khám An Giang ở An Giang để nhận tư vấn cụ thể từ bác sĩ chuyên khoa để có hướng khắc phục bệnh an toàn.

Tìm hiểu về trĩ – bệnh hậu môn trực tràng nguy hiểm hiện nay
Bệnh trĩ gây ra nhiều biến chứng nên bạn cần thăm khám sớm

Hiện nay, bạn có thể nhanh chóng thoát khỏi bệnh trĩ bằng nhiều cách khác nhau như dùng thuốc bôi, thuốc uống và các biện pháp vật lý trị liệu khác. Tuy nhiên, được đánh giá cao nhất* vẫn là kỹ thuật cắt trĩ không đau và hạn chế tái phát bệnh một cách tối đa…. Và phương pháp chữa bệnh an toàn này chỉ có mặt tại các bệnh viện và các phòng khám chuyên khoa được đầu tư về chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh và trình độ bác sĩ thôi nhé…

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn biết thêm về bệnh trĩ các loại. Hãy chủ động trang bị cho mình những kiến thức để biết bệnh trĩ là gì và nó nguy hiểm như thế nào để chủ động phòng trị bệnh trĩ hiệu quả và tránh xa bệnh mãi mãi nhé. Nếu không may mắc trĩ, hãy liên hệ ngay với Phòng khám An Giang qua số máy 0296.398.0000 để nghe tư vấn trực tiếp từ bác sĩ chuyên khoa giỏi nhé.

Xem thêm: Cách làm giảm đau rát hậu môn khi bị mắc bệnh trĩ

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5