Tổng hợp các cách phòng tránh bệnh xã hội an toàn

04 Tháng 01, 2019

Hotline:0296.398.1111

Bệnh xã hội nguy hiểm bao gồm sùi mào gà, lậu giang mai và một số đầu bệnh hiếm gặp khác như Chlamydia, rận mu, mụn rộp sinh dục… Các bệnh này lây chủ yếu qua đường tình dục chính vì thế giải pháp phòng bệnh xã hội an toàn chính là phải quan hệ tình dục an toàn. Tuy nhiên, bên cạnh vấn đề này bạn cũng cần chú ý đến một số những điều mà các bác sĩ Kiến Quốc chia sẻ bên dưới để có thể tránh xa những mối nguy hại của bệnh tình dục nhé.

Tổng hợp các cách phòng tránh bệnh xã hội an toàn Phòng Khám Đa Khoa Kiến Quốc

Biến chứng bệnh xã hội thường gặp

Điểm mặt các con đường lây nhiễm bệnh tình dục

Các loại bệnh tình dục nguy hiểm có thể sẽ xuất hiện trên cơ thể của bạn vì nhiều nguyên nhân khác nhau trong đó đáng chú ý là các nguyên nhân cơ bản sau:

– Quan hệ tình dục gồm quan hệ bằng âm đạo, quan hệ bằng dương vật, quan hệ bằng miệng.

– Lây trực tiếp qua các vết thương hở trên cơ thể hoặc thông qua việc nhận máu của người bệnh.

– Lây gián tiếp qua vật trung gian nhưng đồ dùng các nhân, các dụng cụ ăn uống hoặc sinh hoạt hàng ngày.

– Lây nhiễm từ mẹ sang con chủ yếu thông qua đường sinh thường…

Việc nắm được rõ những nguyên nhân gây bệnh xã hội này chính là cách tốt nhất để chúng ta có thể có những giải pháp phòng tránh bệnh an toàn. Và liệu bạn đã có thể tự mình làm tốt việc này hay chưa. Nếu chưa thì đừng nên ngần ngại mà hãy chủ động chia sẻ với các bác sĩ Phòng khám Kiến Quốc để nhận tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn nhé.

Mách bạn các giải pháp phòng trị bệnh tình dục an toàn

Phòng bệnh sẽ luôn luôn hơn chữa bệnh đó là nguyên tắc mà chúng ta cần ghi nhớ nếu muốn có cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc nhất. Và các bác sĩ bệnh xã hội đến từ Phòng khám Kiến Quốc muốn mọi người cần thực hiện đầy đủ và thật tốt những giải pháp phòng bệnh an toàn được chia sẻ sau:

Tổng hợp các cách phòng tránh bệnh xã hội an toàn Phòng Khám Đa Khoa Kiến QuốcTổng hợp các cách phòng tránh bệnh xã hội an toàn Phòng Khám Đa Khoa Kiến QuốcTổng hợp các cách phòng tránh bệnh xã hội an toàn Phòng Khám Đa Khoa Kiến Quốc

– Quan hệ an toàn với việc giới hạn các đối tác tình dục, không quan hệ với đối tượng hành nghề mại dâm để không còn lo lắng về khả năng mắc bệnh xã hội.

– Tăng cường sức khỏe và khả năng đề kháng, hệ miễn dịch ccho cơ thể bằng chế độ dinh dưỡng và tập luyện hợp lý mỗi ngày. Đừng quên ăn nhiều rau xanh và uống nhiều nước mỗi ngày để có một thể trạng tốt bạn nhé.

– Không dùng chung đồ dùng cá nhân với người khác kể cả người thân thiết của bạn, hạn chế tiếp xúc với người mắc bệnh xã hội hoặc người mà bạn nghi ngờ mắc bệnh xã hội khi trên cơ thể bạn có vết thương hở, bị chảy máu.

– Thăm khám sức khỏe định kỳ, thăm khám sức khỏe tiền hôn nhân, thăm khám sức khỏe sinh sản và khi cơ thể có những biểu hiện bệnh xã hội liên quan đến cơ quan sinh dục để có hướng đi đúng đắn trong phòng trị bệnh xã hội này.

– Chú ý đặc biệt đến việc giữ vệ sinh thân thể, vệ sính sạch sẽ cơ quan sinh dục trước và sau khi có quan hệ tình dục để không bị mắc bệnh viêm nhiễm nam khoa, phụ khoa và không mắc các bệnh xã hội…

– Tìm hiểu những kiến thức về cách phòng trị bệnh tình dục điển như sùi mào gà, lậu, giang mai…

Tổng hợp các cách phòng tránh bệnh xã hội an toàn Phòng Khám Đa Khoa Kiến Quốc

Không dùng chung dụng cụ vệ sinh răng miệng với người khác

Bệnh xã hội có khả năng phá hủy cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, ảnh hưởng đến sức khỏe và bề ngoài của con người. Chính vì thế chúng ta không được coi thường bất cứ những dấu hiệu ban đầu của loại bệnh này. Nếu cần thêm các thông tin hỗ trợ bạn đọc có thể liên hệ sớm với Phòng khám Kiến Quốc tại An Giang để nhận tư vấn và hỗ trợ cụ thể hơn từ các bác sĩ chuyên khoa về loại bệnh này nhé.

Đánh giá bài viết

Bài Viết Liên Quan

Nguyên nhân khiến bộ phận sinh dục nam bị nổi mụn

Nổi  mụn ở bộ phận sinh dục không chỉ khiến bạn luôn cảm thấy khó chịu mà đó còn là dấu hiệu của những bệnh lý nguy hiểm. Khi không được chữa trị kịp thời thì viêm nhiễm sẽ lây lan vào sâu bên trong và ảnh hưởng đến...

Xem thêm

Mọc mụn nước ở bộ phận sinh dục – dấu hiệu cảnh báo bệnh lý

Mọc mụn nước ở bộ phận sinh dục nam là triệu chứng của các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sức khỏe của các đấng mày râu. Nếu bạn không thăm khám hoặc chủ quan khi gặp phải những mụn...

Xem thêm

Dấu hiệu nhận biết rận mu và cách phòng tránh

Rận lông mu hay còn gọi là rận cua, rận mu, rận bẹn, chấy cua là loại rận thuộc loài côn trùng hút máu, chúng không có cánh sống và sinh sản chủ yếu ở vùng lông mu người như vùng sinh dục, vùng da lông mu. Những thông...

Xem thêm

Bệnh lậu là gì? Những con đường lây nhiễm bệnh lậu mà bạn ít ngờ tới

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội đáng sợ và đang có xu hướng ngày càng tăng cao trong những năm trở lại đây. Bệnh đã trở thành nỗi ám ảnh với rất nhiều người bệnh vì những biến chứng nguy hiểm cũng như mức độ lây...

Xem thêm

Điều Trị Chuyên Khoa

Thông tin đăng ký

Nhập số điện thoại của bạn,
Bác Sĩ sẽ gọi lại tư vấn cho bạn

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật ***