Xét nghiệm máu có phát hiện bệnh giang mai không?

Giang mai là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm hiện nay bởi sức tàn phá nặng nề tới các cơ quan nội tạng trong cơ thể, đe dọa trực tiếp tới tính mạng người bệnh. Do đó mỗi người cần phải chú ý nếu phát hiện bất kỳ biểu hiện gì bất thường liên quan tới bệnh cần kịp thời đi xét nghiệm để được chữa trị nhanh chóng. Vậy xét nghiệm máu có phát hiện bệnh giang mai không? Cùng tìm kiếm câu trả lời qua bài chia sẻ sau của chúng tôi.

Xét nghiệm máu có phát hiện bệnh giang mai không?
Xét nghiệm máu có thể tìm ra xoắn khuẩn giang mai trong cơ thể

Xét nghiệm máu có tìm ra xoắn khuẩn giang mai không?

Giang mai tiến triển âm thầm qua 4 giai đoạn, với mỗi giai đoạn đều xuất hiện các biểu hiện khác nhau khiến cho người bệnh khó nhận biết. Nếu không phát hiện sớm và can thiệp điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. Do vậy, ngay khi phát hiện những biểu hiện bệnh, bạn hãy nên nhanh chóng tới các cơ sở y tế tin cậy để được bác sĩ kiểm tra và làm các xét nghiệm cần thiết để đưa ra chẩn đoán bệnh chính xác.

Xét nghiệm máu có thể phát hiện ra bệnh giang mai, thông thường xét nghiệm này sẽ được áp dụng trong những trường hợp nghi ngờ mắc bệnh giang mai ở giai đoạn 2 hoặc giai đoạn tiềm ẩn. Bởi ở những giai đoạn này xoắn khuẩn giang mai đã xâm nhập sâu vào máu và trong các mô nhưng nhiều nhất vẫn là trên da của người bệnh. Tuy nhiên thông qua việc xét nghiệm máu vẫn có thể giúp đưa ra kết luận chính xác bạn có bị nhiễm bệnh giang mai hay không.

Bên cạnh việc xét nghiệm máu để nhận biết bệnh giang mai thì bạn có thể nhận biết căn bệnh này qua những dấu hiệu sớm nhất trên cơ thể như là xuất hiện các nốt ban đỏ hay còn gọi là săng giang mai ở giai đoạn khởi phát sau thời gian ủ bệnh, cụ thể như sau:

 • Trên bộ phận sinh dục xuất hiện những vết nốt ban nhỏ, nông, có màu hồng hoặc đỏ, không có bờ rõ rệt.
 • Các săng giang mai này không đau hoặc không gây ngứa ngáy, tồn tại trên da từ 4- 8 tuần rồi chuyển sang màu thâm và biến mất.
 • Nếu không chữa trị kịp thời, các săng giang mai này sẽ xuất hiện nhiều hơn trên da tại các vị trí khác của cơ thể như bàn tay, nách, ngực, bàn chân…

Hướng dẫn thực hiện xét nghiệm bệnh giang mai bằng máu

Quy trình thực hiện xét nghiệm máu bệnh giang mai không phức tạp, không mất nhiều thời gian và cũng không tốn kém tài chính. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng thể tiến tiến hành xét nghiệm này do đó đây được xem là chỉ định trong thăm khám và điều trị giang mai.

Quy trình xét nghiệm bệnh giang mai với bệnh phẩm là máu được thực hiện như sau;

 • Bước 1: Thăm khám sức khỏe lâm sàng cùng các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội để được chỉ định các loại xét nghiệm phù hợp. Trong đó, xét nghiệm máu chỉ được áp dụng nếu có nghi ngờ xoắn khuẩn giang mai đã ăn vào trong máu.
 • Bước 2: Nhân viên y tế đưa bệnh nhân đến phòng lấy mẫu xét nghiệm. Sử dụng bơm kim khử trùng và lấy máu ở tĩnh mạch tay với lượng khoảng 2ml cho mỗi lần xét nghiệm.
 • Bước 3: Đưa mẫu xét nghiệm vào trong phòng xét nghiệm để thực hiện phân tính, đánh giá và đưa ra kết quả chuẩn đoán chính xác về bệnh giang mai.
 • Bước 4: Bác sĩ chuyên khoa trả kết quả xét nghiệm máu bệnh giang mai đồng thời đọc kết quả và tư vấn hướng thăm khám, điều trị tiếp theo…

Các bác sĩ cũng nhấn mạnh, xét nghiệm máu có phát hiện bệnh giang mai không hay không và thời gian cho kết quả nhanh hay chóng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Tại các bệnh viện công lập kết quả xét nghiệm sẽ được trả theo khung giờ nhất định. Còn tại các phòng khám bác sĩ sẽ trả kết quả xét nghiệm máu bệnh giang mai khi vừa có để tiết kiệm thời gian cho bệnh nhân.

Cũng theo các bác sĩ, xét nghiệm máu có phát hiện giang mai không sẽ còn tùy theo thời gian bạn tiếp xúc với mầm bệnh. Quãng thời gian này sẽ rơi vào thời gian sau 3 tháng từ lúc quan hệ. Nam nữ giới có thể yên tâm mình không mắc bệnh giang mai nếu kết quả xét nghiệm sau 12 tuần là âm tính. Và có thể bạn sẽ phải tiến hành xét nghiệm nhiều lần để có sự đánh giá khách quan nhất.

Xét nghiệm máu có phát hiện bệnh giang mai không?
Phòng khám An Giang- địa chỉ xét nghiệm giang mai tin cậy

Một vài chú ý khi thực hiện xét nghiệm máu phát hiện bệnh giang mai

Người bệnh hãy nên nhanh chóng tới các địa chỉ khám chữa giang mai uy tín và chất lượng như Phòng khám đa khoa An Giang để tiến hành thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết ngay khi phát hiện hoặc nghi ngờ bản thân có những dấu hiệu liên quan đến bệnh. Việc làm này sẽ giúp đưa ra chẩn đoán chính xác và hướng chữa trị kịp thời, ngăn chặn biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Bạn chớ nên có tâm lý mặc cảm, lo sợ nhiều người biết mà giấu giếm bệnh từ đó tạo điều kiện cho xoắn khuẩn giang mai có cơ hội phát triển mạnh mẽ. Để gây ra những biến chứng nguy hiểm tàn phá các cơ quan nội tạng trong cơ thể thậm chí đe dọa tới tính mạng bản thân. Những điều bạn cần chú ý khi thực hiện xét nghiệm máu phát hiện bệnh giang mai gồm:

 • Khai báo chính xác, trung thực về tình trạng, tiền sử bệnh cũng như các mối quan hệ tình dục của bạn.
 • Trả lời đúng và đủ các câu hỏi của bác sĩ để xác định nguyên nhân gây bệnh cũng như có các biện pháp phòng tránh đã thực hiện trước đó.
 • Tốt nhất nên cùng bạn tình của mình tiến hành xét nghiệm máu phát hiện bệnh giang mai và điều trị song song nếu mắc bệnh.
 • Thực hiện các xét nghiệm giang mai theo đúng sự tư vấn và hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa và chỉ thực hiện tại cơ sở y tế uy tín, chất lượng.
 • Cần tiến hành xét nghiệm máu phát hiện bệnh giang mai lại sau khi kết thúc liệu trình điều trị để chắc chắn bệnh đã được kiểm soát hoàn toàn…

Phòng khám đa khoa An Giang sẽ giúp bạn biết xét nghiệm máu có phát hiện giang mai không. Chúng tôi hiện đang sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên xét nghiệm giỏi, hệ thống thiết bị xét nghiệm hiện đại và đa dạng các phương pháp chẩn đoán bệnh giang mai. Chí phí thăm khám luôn có sự minh bạch và cạnh trang so với các phòng khám tư nhân cùng khu vực.

Đặc biệt, khi đến thực hiện xét nghiệm máu bệnh giang mai bạn sẽ được các bác sĩ tư vấn chăm sóc sức khỏe tại nhà để nâng cao hiệu quả. Áp dụng phương pháp điều trị cân bằng miễn dịch tự nhiên của cơ thể với siêu nhiều các ưu điểm nổi bật như:

 • Hiệu quả điều trị bệnh giang mai được cao nhất, hầu như không có trường hợp tái bệnh. Không gây đau nhức, không tổn thương và không cần nghĩ dưỡng.
 • Phương pháp điều trị bệnh giang mai bằng phương pháp miễn dịch cân bằng có thời gian điều trị cực ngắn và phù hợp ngay cả với người có sức đề kháng yếu.
 • Tăng cường sức đề kháng cho người bệnh nhờ việc kết hợp gene vi sinh vật điều tiết chức năng miễn dịch giúp nâng cao sức khỏe con người.

Điều trị bệnh giang mai phụ thuộc rất lớn vào giai đoạn phát triển của bệnh, càng điều trị sớm thì càng cho
hiệu quả tốt. Các biến chứng của bệnh giang mai gây ra những hậu quả khôn lường, có thể dẫn đến tử vong
nếu không được điều trị tích cực và đúng cách. Do đó, hãy quan tâm đến sức khỏe của mình và thực hiện xét nghiệm máu sớm bởi xét nghiệm máu có ra bệnh giang mai.

Ngoài những chia sẻ trên đây nếu bạn còn thắc mắc nào khác về xét nghiệm máu phát hiện bệnh giang mai ở nam và nữ giới cần được bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám tư vấn thêm, vui lòng liên hệ tới số máy 0296.398.0000 để được giải đáp kịp thời.
Xem thêm:

phòng khám đa khoa An Giang
+3
phòng khám đa khoa An Giang
+5